Android Go là gì? Có gì khác những bản Adnroid hiện tại

04:36 am 08/12/2017

Android Go, đây là dự án phần mềm mới của Google được thiết kế dành cho các mẫu smartphone có ram từ 1GB trở xuống. Sau khi giới thiệu từ đầu năm nay, Google hiện đã chính thức cho ra mắt.

android-go

Android Go là gì?

Android Go có thể xem là phiên bản rút gọn của Android Oreo, bao gồm 3 phần được tối ưu hóa gồm: Hệ điều hành, CH Play, và các ứng dụng của Google. Tất cả những yếu tố này đều được tinh chỉnh lại để phù hợp và chạy mượt hơn trên dòng máy cấu hình yếu.

android-go
  • Hệ điều hành Android

Hệ điều hành được dựa theo Android Oreo nhưng nay đã được hiệu chỉnh để chạy mượt hơn trên những thiết bị có RAM 1GB.

android-go

Thực tế hệ điều hành chỉ chiếm dung lương bằng một nửa so với Android Noguat, qua đó người dùng có thể cài đặt thêm nhiều ứng dụng và lưu trữ nhiều dữ liệu hơn.

Xem thêm: Điện thoại smartphone màu hồng

Ngoài ra, Android Go còn được cho là sẽ mở ứng dụng nhanh hơn các phiên bản trước 15%, Google cũng đã mặc định để mở chế độ tiết kiệm dữ liệu để các ứng dụng và dịch vụ hệ thống ít tốn dữ liệu hơn.

  • CH Play
android-go

Để có thể duy trì hệ thống ổn định và mượt mà, Android Go đã được tích hợp bản CH Play độc quyền. CH Play trên Android Go sẽ chứa tất cả nội dung giống như phiên bản CH Play thông thường, khác biệt có chăng là nó được tối ưu hơn cho máy chạy Android Go cũng như thiết bị di động có bộ nhớ trong thấp.

  • Ứng dụng

Theo đó, dung lượng cài đặt của