Cách chuyển file từ máy tính sang điện thoại Android và iOS dễ dàng và nhanh chóng

04:58 am 04/10/2017

Đôi khi bạn cần sử dụng một file nào đó trên điện thoại nhưng file đó lại đang nằm trên máy tính. Trong trường hợp này bạn cần dùng cách chuyển file từ máy tính sang điện thoại Android hoặc iOS.

Có nhiều cách để bạn thực hiện việc này: tự gửi email file đó cho chính mình, upload file đó lên dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox, Google Drive, OneDrive…, hoặc thậm chí bạn có thể chuyển nó thông qua cáp USB.

Tuy nhiên, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu một giải pháp nhanh và đơn giản hơn nhiều đó là sử dụng Portal.

cach-chuyen-file-tu-may-tinh-sang-dien-thoai

Cách chuyển file từ máy tính sang điện thoại

Portal ứng dụng giúp chuyển file từ máy tính sang điện thoại cực kỳ dễ

Portal là ứng dụng được Pushbullet phát triển cho cả 2 nền tảng là Android và iOS. Ban đầu đây là ứng dụng giúp chia sẻ nội dung và thông báo giữa điện thoại và máy tính khá nổi tiếng dành cho Android.

Hiện tại, Portal là cách để bạn chuyển file từ máy tính sang điện thoại Android và iOS tức thời thông qua Wi-Fi.
Ứng dụng này cho phép bạn chuyển file đơn lẻ hoặc nguyên cả thư mục sang điện thoại, và nếu file của bạn là file ảnh hoặc nhạc, nó sẽ tự động chuyển những file này vào các thư viện tương ứng trên điện thoại.

Cách sử dụng Portal để chuyển file từ máy tính qua điện thoại

Các bước hướng dẫn dưới đây được Fonecare.com.vn thực hiện trên điện thoại Androi nhưng bạn có thể áp dụng tương tự như đối với iOS.

Để bắt đầu, bạn trước hết cần cài đặt ứng dụng Portal trên điện thoại – nó có sẵn cho cả AndroidiOS.
Sau khi cài đặt, bạn truy cập vào địa chỉ portal.pushpullet.com từ trình duyệt trên máy tính. Tại đây, bạn sẽ thấy một mã phản hồi nhanh (QR code).

giao-dien-ma-qr-code

Giao diện mã QR Code

Lúc này, bạn cần chắc chắn điện thoại và máy tính đang kết nối vào cùng một mạng Wi-Fi. Mở ứng dụng Portal trên điện thoại, và quét mã QR bên trên. Nếu thấy yêu cầu cấp quyền truy cập ứng dụng camera, bạn nhấn nút Allow (Cho phép).

cac-buoc-can-lam-de-chuyen-file-tu-may-tinh-sang-dien-thoai

Các bước cần làm để chuyền file từ máy tính sang điện thoại

Khi quá trình kết nối hoàn tất, tất cả những gì bạn cần làm là kéo và thả file vào cửa sổ Portal và chúng sẽ tự động xuất hiện trên điện thoại.

keo-tha-file-can-chuyen-vao-giao-dien-cua-portal

Kéo thả file cần chuyển vào giao diện của Portal

Khi bạn đóng phiên làm việc, danh sách tất cả những file bạn đã chuyển sẽ hiện trên giao diện chính của ứng dụng. Bạn có thể mở chúng hoặc chia sẻ chúng thông qua nút chia sẻ (chỉ áp dụng trên Android).

portal-cho-phep-chia-se-file-tren-androi

Portal cho phép chia sẻ file trên Android

Trên Android, file ảnh và nhạc sẽ không hiển thị. Tuy nhiên, bởi vì những file này được tự động lưu vào các thư viện tương ứng, bạn có thể tìm thấy chúng ở đó.

file-anh-va-nhac-se-khong-hien-thi-tren-giao-dien-cua-portal

File ảnh và nhạc sẽ không hiển thị ngoài giao diện của Portal

Nếu, vì một lý do gì đó, bạn không muốn Portal tự động lưu ảnh và nhạc vào thư viện tương ứng, bạn có thể thay đổi thiết lập trong trình đơn Settings của Portal. Bấm nút hình 3 dấu chấm ở phía trên, góc phải, sau đó chọn Settings.

cau-hinh-lai-tinh-nang-tu-dong-cua-portal

Cấu hình lại tính năng tự động của Portal

Trình đơn này rất đơn giản: bạn có thể thay đổi nơi lưu file (mặc định là thư mục Portal), cũng như tắt tự động lưu ảnh và nhạc.

Xem thêm bài viết hữu ích: Khái niệm Unlock iPhone

Đánh giá cách chuyển file từ máy tính sang điện thoại Android bằng Portal

Qua quá trình trải nghiệm, chúng tôi nhận thấy phương pháp này có những ưu và nhược điểm như sau:

Ưu điểm

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Quá trình chuyển file nhanh. Hỗ trợ chia sẻ file ngay từ giao diện ứng dụng.

Nhược điểm

Chỉ hỗ trợ chuyển file từ máy tính sang điện thoại và không hỗ trợ chiều ngược lại. Do vậy, nếu nhu cầu của bạn là chuyển file hai chiều, Portal không dành cho bạn.

Thay vào đó, bạn cần một ứng dụng chuyển file khác, chẳng hạn như Send Anywhere. Ứng dụng Send Anywhere không chỉ hỗ trợ chuyển file giữa điện thoại và máy tính, nó còn hỗ trợ bạn chuyển file có dung lượng lên đến 4GB.

giao-dien-cua-send-anywhere

Giao diện của Send Anywhere

Hy vọng sau khi theo dõi bài viết này bạn có thể chuyển file từ máy tính sang điện thoại một cách đơn giản hơn. Chúc bạn thành công!

Theo Bích Ngân/ Vnreview.vn

Bình luận
  • Follow Us