Các bước đơn giản để cài cydia trên iPhone 7

03:29 am 05/08/2017

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại iPhone 7 thì chắc hẳn bạn cũng biết App Store của nó chứa vô cùng nhiều những ứng dụng đầy tiện ích. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng tìm thấy ứng dụng mình muốn tải trên App Store này. Để giải quyết vấn đề này chúng tôi xin giới thiệu đến bạn ứng dụng Cydia. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Cydia và cách cài đặt Cydia cho iPhone 7 của bạn nhé

1. Tìm hiểu về ứng dụng Cydia

- Cydia là một ứng dụng dành riêng cho hệ điều hành IOS đã được jailbreak nhằm giúp bạn có thể tải và cài đặt thêm các ứng dụng không có sẵn trong kho App Store.

Cai-dat-cydia-cho-iphone-7

Icon biểu tượng của phần mềm Cydia 

Jailbreak là việc bạn thay đổi phần mềm của iPhone nhằm loại bỏ những giới hạn đặt ra bởi Apple trong việc bạn chỉ có thể được cài các ứng dụng từ App Store

- Khi sử dụng Cydia bạn vẫn có thể sử dụng App Store của iPhone bình thường. Tuy nhiên với những ứng dụng bạn muốn tải thông qua Cydia, bạn nên xem xét trước khi cài đặt về iPhone 7 vì ứng dụng có thể không tương thích với một số ứng dụng trong máy gây treo máy, màn hình giật,...

- Với Cydia, bạn có thể tải những ứng dụng mà App Store không có như: Ứng dụng cho phép bạn thay đổi giao diện của máy (WinterBoard, DreamBoard), ứng dụng bổ sung thêm các tính năng hữu ích cho SMS trên iPhone 7 (biteSMS), ứng dụng cho phép chặn cuộc gọi hay tin nhắn từ người không mong muốn (iBlackList),...

- Cydia mang cho bạn đến với nhưng trải nhiệm mới mẻ. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc trước khi tiến hành cài đặt vì nó đưa bạn ra khỏi an toàn mà Apple mang đến.

2. Các bước đơn giản để cài đặt Cydia

Để cài đặt Cydia thì iPhone 7 của bạn phải được Jailbreak rồi. Việc Jailbreak có thể sử dụng nhiều công cụ như: 25PP, Yalu102,... Tuy nhiên chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cài Cydia trên iPhone 7 bằng công cụ Pangu.

- Để cài đặt Cydia bạn cần thực hiện các thao tác sau trước khi tiến hành cài đặt:

 • Chuẩn bị mạng có đường truyền nhanh và ổn định.
 • Máy tính phải được cài đặt iTunes và Pangu mới nhất. 
 • Tắt hết Passcode, Touch ID, Find My iPhone của iPhone 7.
 • Sao lưu hết các dữ liệu phòng trường hợp mất dữ liệu.

- Sau khi đã hoàn thành việc chuẩn bị, bạn hãy tiến hành cài đặt theo các bước sau:

 • Bước 1: Khởi động Pangu trên máy tính, kết nối iPhone 7 của bạn với máy tính qua cáp mạng.
 • Bước 2: Khi Pangu nhận được thông báo đã kết nối thành công, bạn click chọn "Start" để bắt đầu quá trình thực hiện jaibreak cho máy.
  Cai-dat-cydia-cho-iphone-7-3

  Chọn "Start" để bắt đầu "jaibreak" cho iPhone 7 bằng Pangu

 • Bước 3: Sau khi quá trình jailbreak máy được hoàn tất, iPhone 7 của bạn sẽ tự khởi động lại và yêu cầu bạn thiết lập lại Touch ID cũng như Passcode cho máy.
 • Bước 4: Bạn sẽ thấy được biểu tượng của kho ứng dụng Cydia, bạn ấn vào để khởi động ứng dụng.
  Cai-dat-cydia-cho-iphone-7-2

  Giao diện ứng dụng Cydia khi được mở

 • Bước 5: Bạn có thể tìm kiếm và tải về máy những ứng dụng bạn cần cho iPhone 7 của mình.
Cai-dat-cydia-cho-iphone-7-1

Tiến hành tìm kiếm và tải ứng dụng về iPhone 7

Bài viết đã giới thiệu qua những bước cơ bản để bạn có thể cài Cydia trên iPhone 7 của mình bằng công cụ Pangu. Mong rằng bài viết hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công!

Bình luận
 • Follow Us