Chuyện gì xảy ra khi quần áo biến thành màn hình?

02:46 am 25/11/2016

Trên thị trường hiện nay không thiếu những thiết bị có khả năng kết nối, đồng bộ với điện thoại thông minh. Tuy nhiên, chúng chưa thực sự linh hoạt và chiếm khá nhiều diện tích người dùng.

Tất nhiên đó có thể là những thiết bị như đồng hồ thông minh, trackers thể dục hay kính thông minh. Nhưng nếu màn hình điện tử được nhúng trực tiếp lên chất liệu vải và quần áo chúng ta mặc thì sao? Liệu có phải là ý tưởng quá xa vời hay điên rồ không?

Nhưng thực tế đó lại là nội dung nghiên cứu chính của Kolon Glotech Korean và một nhóm các nhà khoa học thuộc trường đại học KAIST mà người đứng đầu là giáo sư Chi Kyung-chul.

Nếu thành công, dự án này trong tương lai chúng ta sẽ thấy được những loại quần áo với màn hình điều khiển đầy ấn tượng và mọi thứ trở nên thông minh hơn.

Và để làm được điều này nhóm nghiên cứu cần phải sản xuất ra một loại vải đặc biệt, không thô ráp và không giãn nở quá nhiều khi bị tác động nhiệt. Chất liệu đặc biệt này trông giống như một bản kính nhưng lại có đặc tính linh hoạt của vải. Màn hình OLED được hình thành trên vật liệu này thông qua một quá trình lắng đọng nhiệt.

Tất nhiên việc của chúng ta bây giờ là cần chờ đợi xem dự án đó có thành không hay không và có khiến người dùng hài lòng không? 

Bình luận
  • Follow Us