Hé lộ nguyên nhân khiến Note7 phát nổ

03:08 am 13/10/2016

Samsung đã chính thức khai tử dòng Note7 chỉ qua 60 ngày cung cấp ra thị trường. Nhưng có vẻ người dùng vẫn luôn thắc mắc vì sao Note7 lại phát nổ?

Theo những nhà điều tra Galaxy Note7 phát nổ rất có thể là do lỗi khác biệt của những máy mới được trả về so với những máy Note7 nguyên gốc.

Một vài xét nghiệm đã cho thấy rất có thể lỗi phát nổ nằm ở những viên pin được công ty Amperex Technology Ltd tại Trung Quốc sản xuất. ban đầu, cả nhà sản xuất và người tiêu dùng đều tin rằng hàng thay thế đợt hai sử dụng pin Trung Quốc thay vì pin của Samsung SDI sẽ an toàn. Nhưng cuối cùng, những chiếc Note7 được thay thế vẫn tiếp tục phát nổ.

Như vậy là lại thêm một lần nữa những chiếc Note7 lại gặp trục trặc về nhiệt độ dẫn tới cháy nổ và khiến Samsung phải lên tiếng từ bỏ đứa con cưng này, sản phẩm đã được mong đợi là đối thủ xứng tầm của Apple iPhone 7.

Trước đợt thu hổi ngày 15 tháng 9, đã có 92 vụ pin Note7 gặp sự cố và 26 vụ trong số đó đã khiến người tiêu dùng bị bỏng. trong khi đó, Samsung và những đơn vị điều tra những sự việc cháy nổ gần đây cũng chưa có thông báo chính thức về nguyên do gây ra những sự cố đáng tiếc trên.

Với những sự cố đáng tiếc xảy ra liên tiếp, Samsung đã phải đối mặt khó khăn là khai tử dòng Note 7 của mình.

Cho đến thời điểm này, công ty vẫn chưa công bố chính xác số lượng thiết bị bị ảnh hưởng.

Liệu Samsung có vượt qua được khó khăn này và cung cấp ra thị trường những sản phẩm mới ấn tượng không? Chúng ta cùng chờ đợi nhé!

Bình luận
  • Follow Us