Học sửa chữa điện thoại với chương trình Samsung Tech Institute

07:34 am 03/11/2017

Samsung đã bắt đầu chiến dịch của họ bằng việc phối hợp với trường Cao đẳng nghề TP.HCM, Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội để triển khai chương trình đào tạo thực hành và hướng nghiệp Samsung Tech Institute.

hoc-sua-chua-dien-thoai-voi-chuong-trinh-samsung-tech-institute-5

Samsung Tech Institute là chương trình được Samsung đưa vào triển khai từ tháng 9 năm 2017 với mong muốn đem lại nguồn cảm hứng cho những bạn học viên, giúp cho những bạn đó có thêm hành trang và sự tin tin với nghề nghiệp tương lai của mình.

Chương trình này thu hút đến 100% các bạn học viên của khoa Điện - Điện tử của Cao đẳng nghề TP.HCM và Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội đăng ký tham gia.

Với nguồn đầu tư của Samsung, chương trình được hỗ trợ nguồn cơ sở vật chất và trang thiết bị được nâng cấp vô cùng tiên tiến. Tai các trường dạy nghề, Samsung trang bị 1 phòng lý thuyết và 1 phòng thực hành riêng biệt với những máy móc hiện đại, được mô phỏng theo quy chuẩn của Trung tâm Chăm sóc khách hàng (TTCSKH) Samsung.

hoc-sua-chua-dien-thoai-voi-chuong-trinh-samsung-tech-institute-3

Chương trình Samsung Tech Institute đào tạo với tổng thời gian là 280 giờ học kiến thức chuyên môn, 120 giờ kỹ năng mềm và 304 giờ thực tập tại các TTCSKH của Samsung.

Chương trình nhằm giải quyết vấn đề thực tế, nhu cầu lao động trong ngành sửa chữa ĐTDĐ ngày càng cao nhưng lại thiếu nguồn nhân lực được đào tạo bài bản. Nghề sửa chữa ĐTDĐ tuy dễ học và dễ tiếp cận, mang lại cơ hội nghề nghiệp ổn định sau khi hoàn tất chương trình, kể cả việc tự kinh doanh; nhưng chi phí đầu tư cho ngành học này rất cao, đa phần học viên phải tự trang bị máy móc, thiết bị.

hoc-sua-chua-dien-thoai-voi-chuong-trinh-samsung-tech-institute-6

Nội dung giảng dạy sẽ đi sâu vào các chuyên ngành sửa chữa điện thoại di động và chú trọng đến kinh nghiệm thực tiễn áp dụng cho những dòng sản phẩm thông dụng hiện tại như S8/S8 Plus, Galaxy Note 7, Note 8, Galaxy A5, A7, J7 Prime, J7 Pro…

Tại Samsung Tech Institute, các bạn học viên sẽ được giảng dạy trực tiếp từ những chuyên viên, kỹ sư có kinh nghiệm của Samsung tại các TTCSKH trên Toàn Quốc hướng dẫn. Với việc được trực tiếp học và sử dụng những máy móc thực tế, các bạn học viên sẽ dễ dàng nắm bắt được các kỹ thuật cần nhớ.

hoc-sua-chua-dien-thoai-voi-chuong-trinh-samsung-tech-institute-4

Bên cạnh đào tạo kỹ năng chuyên ngành, chương trình đào tạo qua hình thức chuyển giao công nghệ Samsung Tech Institute còn giảng dạy các kỹ năng mềm như giao tiếp, đàm phán, xử lý tình huống… Mục tiêu là các học viên có thể đáp ứng nhu cầu công việc tại các TTCSKH của Samsung sau khi hoàn tất chương trình. Có thể nói, cơ hội để có 1 công việc thực tự dành cho những học viên là rất rộng mở.

Trong thời gian này, chương trình Samsung Tech Institute đang triển khai nhiều hoạt động bên cạnh việc giảng dạy và đào tạo. Nổi bật có thể nói đến các chuyến tham quan thực tế các TTCSKH, các chương trình hoạt động thi đua học tập, xây dựng cộng đồng dạy nghề để khuyến khích học viên tham gia tương tác và trao đổi kiến thức…

Mục tiêu triển khai ban đầu của chương trình là giúp khơi lên nguồn cảm hứng cho các bạn học viên, giúp họ nhận ra năng lực của bản thân và tự tin với nghề nghiệp của mình.

hoc-sua-chua-dien-thoai-voi-chuong-trinh-samsung-tech-institute-1

Một học viên chia sẻ "Nhờ chương trình mà tôi có thêm quyết tâm theo đuổi đến cùng ngành nghề mình đang học. Tôi được biết sau khi kết thúc chương trình, nếu đạt thành tích xuất sắc, học viên sẽ thực tập và có cơ hội được nhận vào làm tại các TTCSKH của Samsung. Tôi đang cố hết sức để trở thành học viên xuất sắc đó. Mọi thứ đều có thể khi chúng ta đủ đam mê và cảm hứng phải không?"

Để cớ thể tham khảo về các dịch vụ sửa chữa, các bạn có thể truy cập website: https://suadienthoaisamsung.net/. Tại đây, những lỗi mà 1 chiếc điện thoại có thể gặp phải đều có hướng xử lý cụ thể rõ ràng. Bên cạnh đó, những người thợ tham gia xử lý công việc đều có kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm rất tốt.

hoc-sua-chua-dien-thoai-voi-chuong-trinh-samsung-tech-institute-2

Samsung Tech Institute là một trong những dự án về trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng của Công ty Điện tử Samsung. Định hướng chương trình là tập trung vào hỗ trợ phát triển giáo dục, truyền cảm hứng học hỏi cho người trẻ và góp phần kiến tạo tương lai.

Với hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, Samsung luôn nỗ lực trong việc ứng dụng các thành tựu công nghệ, đặc biệt là mảng ĐTDĐ để giúp phát triển, đào tạo và mang đến cơ hội nghề nghiệp cho nhiều thanh niên có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam.

Nguồn: news.samsung.com

Bình luận
  • Follow Us