Cách loại bỏ ngay tình trạng IOS 11 nhanh sụp pin hiệu quả

06:58 am 02/10/2017

Ngày 19/9 Apple chính thức cho ra mắt phiên bản IOS 11 với nhiều tính năng nổi bật. Tuy nhiên, tình trạng IOS 11 nhanh sụp pin hiện nay rất nhiều người phần nàn. Vậy làm cách nào có thể loại bỏ ngay tình trạng này. Bạn có thể xem ngay bài viết dưới đây. Mình sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ ngay tình trạng nhanh bị sụp pin ở IOS 11.

Cách loại bỏ ngay tình trạng IOS 11 nhanh sụp pin hiệu quả

1: Kiểm tra và chia sẻ định vị

Từ điện thoại người dùng, rất nhiều ứng dụng yêu cầu dữ liệu GPS từ điện thoại của người dùng. Tuy nhiên, chỉ nên cấp quyền cho một vài ứng dụng. Hãy hạn chế chia sẻ để có thể tiết kiệm tối đa lượng pin. Bạn có thể thực hiện theo cách sau.

Vào cài đặt > chọn quyền riêng tư > chọn dịch vụ định vị > Xem lại các ứng dụng truy cập định vị trái phép > Sau đó bạn tắt chế độ định vị đi là được.

Kiểm tra chia sẻ định vị

Kiểm tra chia sẻ định vị

2: Tắt bỏ chức năng Raise to Wake 

Chắc năng này giúp cho người dùng dễ dàng mở khóa máy khi nhấc điện thoại lên. Thế nhưng, la bàn, tiệm cận phải hoạt động một cách liên tục khi tính năng này được mở lên. Chính vì thế nên để có thể tiết kiệm pin. Bạn có thể tắt chức năng này đi là được.

Vào mục cài đặt > chọn màn hình & độ sáng > sau đó tắt tính năng "đưa lên để bật" đi là được.

Tắt Raise to Wake

Tắt Raise to Wake

3: Tắt Background App Refresh

Với những tính năng như Facebook, Email, Twitte... thường xuyên cập nhật mới nội dung ngay cả khi bạn không cập nhật nội dung mới. Với chức năng này thì mặt tốt là giúp cho ứng dụng luôn được cập nhật mới. Tuy nhiên thì do là chạy ngầm nên hay tốn pin. Vậy để có thể tắt chức năng này, bạn có thể thực hiện như sau:

Vào cài đặt > chọn cài đặt chung > làm mới ứng dụng trong nền > chọn tắt ứng dụng không cần thiết đi.

Tắt Background App Refresh

Tắt Background App Refresh

4: Bật Night Shift

Đây là chức năng bảo vệ mắt người dùng. Bên cạnh những việc có thể hạn chế cường độ nguồn sáng cũng giúp phần nào hạn chế được lượng pin tiêu thụ. Để có thể kích hoạt chức năng này lên. Bạn có thể vào:

Cài đặt > chọn màn hình & độ sáng > bật tính năng Night Shift lên.

Bật Night Shift

Bật Night Shift

5: Tắt bỏ chức năng đồng bộ hóa

Việc bật chức năng đồng bộ hóa làm tiêu tốn khá nhiều pin. Chính vì thế nên, bạn cần phải tắt bỏ chức năng này đi. Tắt như sau: vào cài đặt > chon ID Apple, iCloud > iCloud > loại bỏ tính năng đồng bộ hóa ở một số tác vụ không cần thiết đi như (ghi chú, sức khỏe hay seri...)

Tắt bỏ chức năng đồng bộ hóa

Tắt bỏ chức năng đồng bộ hóa

Như trên là mình đã hướng dẫn cho các bạn cách loại bỏ ngay tình trạng IOS 11 nhanh sụp pin hiệu quả. Chúc các bạn thực hiện thành công!!!

Bình luận
  • Follow Us