iPad 3 mất âm thanh

02:32 am 10/11/2016

Sau một thời gian sửa dụng, cho dù là thiết bị cao cấp đến đâu cũng sẽ mắc phải những lỗi nhất định. Chiếc iPad 3 của bạn cũng vậy. iPad 3 mất âm thanh? Đây là lỗi bất tiện nhất khi sử dụng iPad vì bạn chẳng thể chơi nhạc hay xem phim được. Hãy nhanh chóng cứu lấy chiếc iPad 3 của bạn bằng những mẹo đơn giản sau đây

Liên hệ ngay Fonecare 096.112.88.66 (Hà Nội) - 0969.520.520 (TPHCM) để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí

Biểu hiện iPad 3 mất âm thanh?

iPad 3 bị mất âm thanh

iPad 3 bị mất âm thanh

  • Khi chơi bạn chơi nhạc, xem phim ứng dụng vẫn chạy bình thường nhưng không phát ra âm thanh.
  • Khi có cuộc gọi đến iPad 3 không đổ chuông
  • Khi nghe điện thoại qua Facetime, viber... bạn không thể nghe thấy đầu bên kia nói gì hoặc lúc nghe được lúc không
  • Loa ngoài không thể phát ra âm thanh nhưng khi cắm tai nghe thì lại nghe được hoặc ngược lại hoặc cả hai
  • Khi bạn gõ bàn phím không thấy phát ra âm thanh

Nguyên nhân khiến iPad 3 mất âm thanh

Thứ 1, là có thể do bạn đang cài đặt chế độ im lặng mà không để ý nên khi có cuộc gọi đến bạn không thấy iPad 3 phát ra âm thanh. Hoặc bạn đưa mức âm lượng của iPad và của media xuống quá thấp nên không thể nghe thấy âm thanh phát ra từ máy.

Thứ 2, iPad 3 mất âm thanh có thể do bạn đã tắt chế độ âm bàn phím mà không nhớ hoặc ai đó khi sử dụng iPad 3 của bạn đã tắt nó đi mà bạn không biết.

Thứ 3, có thể do bạn đã sử dụng iPad 3 lâu ngày nhưng không vệ sinh máy khiến bị bẩn bám vào gây cản trở quá trình phát âm thanh của loa.

Loa iPad 3 bị bám bụi

Loa iPad 3 bị bám bụi

Thứ 4, bạn có thể đang sử dụng quá nức các phụ kiện như ốp bảo vệ, phụ kiện chống nước khiến việc phát âm thanh của iPad bị cản trở nhiều dẫn đến iPad 3 mất âm thanh.

Thứ 5, có thể tai nghe Bluetooth của bạn vẫn đang được kết nối. Vì vậy nếu bên cạnh bạn không có chiếc tai nghe Bluetooth thì mọi việc sẽ diễn ra rất bình thường. Nhưng nếu như bạn đang mang theo chiếc iPad và chiếc tai nghe Bluetooth bên mình thì mọi âm thanh trên iPad sẽ được đưa hết vào tai nghe và bạn lại lầm tưởng là iPad 3 mất âm thanh.

Thứ 6, có thể do bạn bị hỏng loa ngoài hay loa trong hoặc cả hai, thậm chí hỏng main. Bộ loa của máy bị hỏng có thể do lỗi của nhà sản xuất, hoặc do bạn làm rơi khiến iPad 3 bị va đập mạnh và dẫn đến hỏng loa. Hoặc do iPad 3 bị ướt dẫn đến tình trạng loa trong, loa ngoài của máy bị hỏng làm iPad 3 mất âm thanh.

Thứ 7, có thể phần mềm chơi nhạc của bạn bị mất âm thanh khi chơi nhạc. Hoặc có thể do xung đột phần mềm khiến iPad bị lỗi.

Biện pháp khắc phục cho lỗi mất âm thanh trên iPad

Trước tiên bạn hãy kiểm tra xem có đang để iPad 3 ở chế độ im lặng hay không và kích hoạt chế độ âm thanh cho iPad 3. Và bạn cũng nên kiểm tra lại mức âm lượng của ipad xem nó có quá nhỏ hay không.

Cài đặt âm thanh trên iPad 3

Cài đặt âm thanh trên iPad 3

Kiểm tra lại xem bạn có tắt âm bàn phím không và bật lại thử xem hiện tượng iPad 3 mất âm thanh bàn phím có còn không.

Thử kiểm tra lại xem bạn có đang để iPad 3 ở chế độ tai nghe Bluetooth hay không.

Bạn cũng nên tháo các ốp bảo vệ điện thoại và các thiết bị chống nước ra xem là do phụ kiện nào đang làm cản trở phát âm thanh của loa.

Bạn cũng nên kiểm tra và vệ sinh loa iPad 3 của mình. Biết lâu là do bụi bẩn bám vào quá nhiều và quá lâu khiến iPad 3 mất âm thanh thì sao.

Nếu là do xung đột phần mềm bạn có thể tìm ra và gỡ phần mềm gây xung đột đi hoặc Restore lại iPad. Lưu ý trước khi restore, bạn nên sao lưu lại các dữa liệu cần thiết để tránh bị mất.

Nếu đã thử hết các cách trên mà không được thì bạn hãy kiểm tra xem iPad của mình hỏng loa ngoài hay loa trong. Sau đó mag iPad 3 đến các trung tâm bảo hành để thay thế và nghe tư vấn về lỗi iPad 3 mất âm thanh từ các chuyên viên kỹ thuật.

Nên sửa iPad 3 ở đâu là tốt nhất?

Với thâm niên hơn 5 năm trong ngành sửa chữa điện thoại, Fonecare tự tin là địa chỉ uy tín và chính hãng toàn quốc đối với các tín đồ công nghệ. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và tận tình, Fonecare sẽ tư vấn chính xác và nhanh chóng cho khách hàng và đảm bảo sửa chữa theo đúng yêu cầu của bạn. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ sửa lỗi iPad 3 mất âm thanh tại Fonecare.

Trung tâm sửa chữa của Fonecare

Trung tâm sửa chữa của Fonecare

Bình luận
  • Follow Us