Hướng dẫn sửa lỗi iPad Air 2 đang không sạc.

06:52 am 14/08/2017

Nếu bạn gặp vấn đề khi tiến hành sạc pin cho chiếc iPad Air 2 và nhận được thông báo đang không sạc? Đây là vấn đề thường gặp phải vì vậy đừng quá lo lắng nhé. Hãy thực hiện các bước đơn giản trong bài viết để chúng tôi hướng dẫn bạn cách sửa iPad Air 2 đang không sạc.

1. Nguyên nhân khiến thông báo iPad Air 2 đang không sạc

Khi bạn bắt đầu cắm sạc hoặc sau khi sạc được 1 thời gian, iPad đột nhiên hiện ra thông báo "iPad Air 2 đang không sạc", khi đó nguyên nhân dẫn đến thông báo trên có thể do:

  • Do sạc: Sạc của bạn có thể sau thười gian lâu sử dụng bị hỏng, bị đứt ngầm ở dây, bị lỏng lẻo ở chân sạc, do bạn mua phải hàng kém chất lượng, hàng nhái,...
  • Do phần cứng: Do phần cứng trong main bị hư hỏng dẫn đến tình trạng hệ thống hiện thông báo trên.
  • Do Firmware: Firmware của máy đang bị lỗi dẫn đến ảnh hưởng đến quá trình sạc, hệ thống hiện thông báo trên.
ipad-air-2

Hình ảnh iPad Air 2

2. Hướng dẫn sửa lỗi iPad Air 2 đang không sạc

Sau khi xác định nguyên nhân dẫn đến hệ thống thông báo "iPad Air 2 đang không sạc" chúng ta cùng nhau thực hiện hiện chấm dứt thông báo nhé!

  • Thay sạc mới: Bạn xác định nguyên nhân là do sạc? khi đó hãy đổi 1 chiếc sạc mới chính hãng nếu iPad để không gặp lại vấn đề này nữa.
ipad-air-2-khong-dang-sac-2

Thay sạc mới chính hãng là một giải pháp thường sử dụng

  • Hãy dùng tăm bông thấm cồn tiến hành vệ sinh chân sạc và cổng sạc trong iPad Air để đảm bảo thiết bị được tiếp xúc tốt nhất với nhau.
ipad-air-2-khong-dang-sac

Lau chân cắm sạc và cổng cắm sạc iPad Air 2

  • Nếu iPad Air 2 vẫn kết nối được với máy tính qua dây USB thì máy đã bị hỏng phần mềm. Hãy tiến hành khôi phục và cập nhật phần mềm mới.
ipad-air-2-khong-dang-sac-1

Tiến hành khôi phục và cập nhật phần mềm

Sau khi thử 2 cách trên mà vẫn không có tác dụng, rất có thể iPad Air 2 của bạn đã bị lỗi phần cứng nào đó trong máy. Khi đó bạn nên mang máy đến trung tâm uy tín để thực hiện sửa chữa. Tránh tự mình "mày mò" để rồi lại xuất hiện thêm nhiều lỗi khác nhé. 

Chúc bạn thành công!

Bình luận
  • Follow Us