iPad bị chậm

10:31 am 10/11/2016

Bạn vừa nâng cấp iPad cua mình lên hệ điều hành iOS 9 hay iOS 10 những tưởng iPad sẽ chay mượt mà hơn thế nhưng không như mong đợi mà iPad bị chậm hơn cả trước khi nâng cấp. Thậm chí iPad của bạn đã được sử dụng trong thời gian quá lâu và nó đang chậm dần theo thời gian. Đây là vấn đề khá nghiêm trọng nhưng cách giải quyết lại không hề khó. Cùng tham khảo một vài kinh nghiệm giải quyết tình trạng iPad bị đơ, bị chậm, lag qua bài viết dưới đây.

ipad bị chậm

ipad bị chậm

Liên hệ ngay Fonecare 096.112.88.66 (Hà Nội) - 0969.520.520 (TPHCM) để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Nguyên nhân khiến iPad bị chậm

- Do không gian lưu trữ của iPad sắp hết. Sau một thời gian sử dụng khối lượng dữ liệu mà bạn lưu trữ trên iPad của bạn ngày càng tăng và khoảng trống trong bộ nhớ ngày càng ít đi. Điều này khiến iPad bị quá tải và tốc độ xử lý ngày càng chậm đi.

- Do đang có nhiều ứng dụng, phần mềm cùng chay 1 lúc trên iPad của bạn. Chạy nhiều chương trình cùng một lúc chắc chắn sẽ khiến bộ xử lý của iPad gặp phải vấn đề khiến iPad bị chậm

- Nhiều ứng dụng đang chạy ngầm cũng là một trong những thủ phạm gây ra tình trạng này.

Nhiều ứng dụng chạy ngầm trên iPad

Nhiều ứng dụng chạy ngầm trên iPad

- Hoặc có thể do những phần mềm mà bạn cài đặt vào iPad đang bị xung đột với nhau hoặc xung đột với hệ thống.

- Nếu bạn cập nhật hệ điều hành mới nhất mà iPad bị chậm thì có thể do firmware của máy không thích hợp với hệ điều hành ấy. Đó là do iPad của bạn đã cũ rồi và các phiên bản cập nhật hệ điều hành mới gần đây không tương thích với máy.

- Nếu bạn chạy một số ứng dụng hoặc khi vào một số trang web mà bị chậm thì có thể ứng dụng hoặc trang web đó yêu cầu phải được chạy trong hệ điều hành mới nhất mà iPad của bạn lại chưa cập nhật.

- Cũng có thể iPad của bạn đã bị nhiễm virus nên khiến iPad bị chậm.

- Nguyên nhân nữa là máy bạn đang bị lỗi, hỏng cảm ứng nên độ tương tác không còn nhay như trước nữa. Hoặc bạn làm rơi máy khiến máy bị lỗi main.

Biểu hiện của iPad bị chậm

- Khi nâng cấp hệ điều hành mới cho iPad, bạn thao tác thì máy phản hồi rất chậm, nhiều lúc bị đơ hay bị lag.

- Sau một thời gian dài sử dụng iPad đang dần bị chậm đi ở mọi thao tác, mọi phần mềm, ứng dụng.

- Các menu xuất hiện khá chậm, Safari chỉ có thể tải được hững trang web đơn giản hoặc có tải được nững trang web khác thì tốc độ xử lý trên iPad bị chậm đi rất nhiều

Cách xử lý lối bị chậm cho iPad

- Trước hết bạn nên kiểm tra xem bộ nớ của iPad còn trống bao nhiêu bằng cách vào Settings -> General -> About và xem xét các số bên phải cụm từ 'Available'. Nếu còn quá thấp (dưới 1GB) thì bạn hãy xóa bớt các ứng dụng không cần thiết. Nhiều bạn có thói quen lưu trữ ảnh trong bộ nhớ của máy thì bạn hãy chuyển sang lưu trữ online trên iCloud hoặc trên Dropbox để giải tỏa không gian cho iPad, giải quyết tình trạng iPad bị chậm.

Kiểm tra dung lượng trên iPad

Kiểm tra dung lượng trên iPad

- Bạn nên kiểm tra và xóa bớt các ứng dụng đang chạy ngầm trên iPad để tránh việc iPad bị quá tải.

- Nếu bạn đã sử dụng iPad quá lâu mà chưa cho máy nghỉ ngơi thì hãy tắt máy một thời gian sau đó khởi động lại và sử dụng như bình thường.

- Bạn cũng nên tìm hiểu xem phần mềm nào là thủ phạm gây nên xung đột để gỡ phần mềm đó đi để khắc phục ngay lỗi iPad bị chậm

- Nếu nguyên nhân là do hệ điều hành của iPad không tương thích với firmware thì bạn hãy Downgrade hệ điều hành xuống phiên bản phù hợp hơn.

- Bạn có thể tải các phần mềm diệt virus như Avira Mobile Security hay Norton Mobile Security hoặc mag ra các cửa hàng nhờ đến các kỹ thuật viên.

- Nếu đã thực hiện hết các cách trên mà vẫn chưa thể khắc phục được lỗi iPad bị chậm thì bạn hãy mang iPad ra các cửa hàng hoặc trung tâm bảo hành để kiểm tra xem là lỗi cảm ứng hay lỗi main.

Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với Fonecare 096.112.88.66 (Hà Nội) - 0969.520.520 (TPHCM) để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về lỗi iPad bị chậm.

Sửa chữa ipad ở đâu uy tín nhất?

Với thâm niên hơn 5 năm trong ngành sửa chữa điện thoại, Fonecare tự tin là địa chỉ uy tín và chính hãng toàn quốc đối với các tín đồ công nghệ. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và tận tình, Fonecare sẽ tư vấn chính xác và nhanh chóng cho khách hàng và đảm bảo sửa chữa theo đúng yêu cầu của bạn. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ sửa lỗi iPad bị chậm tại Fonecare.

Trung tâm sửa chữa của Fonecare

Trung tâm sửa chữa của Fonecare

Bình luận
  • Follow Us