iPad không kết nối được wifi

09:19 am 07/11/2016

iPad không kết nối được wifi? Thật là khó chịu khi bạn đang cầm trên tay một chiếc iPad siêu đẳng cấp vậy mà lại không thể lên Facebook được do không kết nối được wifi. Người ta vẫn nói không có gì là hoàn hảo thế nên dù đẳng cấp đến đâu thì một chiếc iPad cũng có thể mắc lỗi nào đó. Điều quan trọng lúc này là tìm ra nguyên nhân khiến cho iPad của bạn bị lỗi wifi và tìm cách chữa trị cho nó thôi. Hãy tự mình chuẩn đoán cho iPad qua bài viết dưới đây nhé.

Liên hệ ngay Fonecare 096.112.88.66 (Hà Nội) - 0969.520.520 (TPHCM) để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Biểu hiện iPad không kết nối được wifi

  • iPad của bạn không thể định vị được mạng wifi, hoặc định vị nhưng sóng yếu. 
  • Bạn không hề thay đổi pass wifi nhưng iPad vẫn không thể kết nối với mạng wifi nhà bạn được. 
  • iPad của bạn không thể kết nối được với mạng wifi ở mọi địa điểm cho dù các máy khác vẫn kết nối được bình thường
ipad-khong-ket-noi-duoc-wifi

iPad không kết nối wifi được

Nguyên nhân iPad không kết nối được wifi

  • Bạn đang sử dụng iPad trong vùng phủ sóng wifi yếu 
  • Bộ Router của bạn có vấn đề hoặc có Firmware không tương thích với iPad
  • Đường truyền mạng bị lỗi do thời tiết hoặc do đang trong quá trình sửa chữa bảo trì
  • Phần mềm quản lý wifi trên iPad có vấn đề
  • Bộ phận thu nhận tín hiệu wifi trên iPad bị hỏng do va đập hoặc iPad bị ướt làm cho iPad không kết nối được wifi

Khắc phục lỗi wifi này trên iPad

Trước tiên bạn hãy kiểm tra bộ phát wifi nhà mình bằng cách reset lại nó và thực hiện kết nối lại xem sao. Hoặc bạn có thể làm mới địa chỉ IP. Nhiều mạng không dây đòi bạn làm mới IP mới họat động vì vậy bạn cần vào mục Settings/Wifi, chọn mạng wifi muốn dùng kết nối, click mũi tên bên phải tên mạng rồi click Renew Lease rồi thử xem tình trạng iPad không kết nối được wifi còn hay không.

Trường hợp iPad báo pass wifi mà bạn vẫn hay nhập không đúng thì bạn hãy vào Cài đặt và bật chế độ wifi lên. Sau đó chọn wifi mà bạn đang cố kết nối và bấm chọn Forget this network. Sau đó thực hiện kết nối lại với mạng wifi đó. Nếu gặp lại thông báo lỗi, nhấn Dismiss, chọn Join Again.

quen-mang-wifi

Quên mạng wifi

 

Có thể là do firmware của router wifi không tương thích với ipad của bạn nên iPad không kết nối được wifi. Như các bạn vẫn biết iPad hỗ trợ chuẩn wifi 802.11n, trong khi nhiều router wifi hỗ trợ 802.11n nhưng có thể vẫn đang sử dụng "đặc tả kỹ thuật dạng phiên bản dự thảo draft" của 802.11n. Điều này có thể dẫn đến sự không tương thích tốt với phiên bản 802.11n chính thức. Trong trường hợp này bạn cần update firmware cho router (bạn có thể tra cứu thông tin trên các website của nhà sản xuất router).

Thay đổi tùy chọn bảo mật wifi để khắc phục tình trạng iPad không kết nối được wifi. Nhiều bộ router vẫn được cài đặt giao thức bảo mật cũ là WEP, khiến iPad thường bị ngắt kết nối và bị đòi nhập lại mật khẩu, bạn nên chuyển sang giao thức bảo mật WAP hoặc WAP 2 để bảo mật tốt hơn lại vừa tương thích tốt với iPad

Thay đổi cài đặt mạng, bạn vào phần Cài Đặt -> Cài Đặt Chung -> Đặt Lại -> Đặt lại Cài Đặt Mạng để reset toàn bộ những cài đặt trước đây của bạn, iPad sẽ trở về trạng thái như chưa từng được mở Mạng, sau đó bạn hãy thử kết nối lại điểm wifi.

Nếu là do lỗi phần mềm trên iPad khiến iPad không kết nối được wifi thì bạn nên update Firmware mới nhất để khắc phục lỗi này. Nếu vẫn khồn thể kết nối được thì bạn thực hiện Restore lại iPad. Nhớ sao lưu các dữ liệu cần thiết khi thực hiện restore đê tránh bị mất.

Còn nếu đã thực hiện tất cả các cách trên mà vẫn không thể khắc phục được lỗi iPad không kết nối được wifi thì có thể iPad của bạn đã bị lỗi phần cứng. Bạn nên mang iPad đến cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để được tư vấn.

Sửa iPad không kết nối được wifi ở đâu tốt nhất?

Với thâm niên hơn 5 năm trong ngành sửa chữa điện thoại, Fonecare tự tin là địa chỉ uy tín và chính hãng toàn quốc đối với các tín đồ công nghệ. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và tận tình, Fonecare sẽ tư vấn chính xác và nhanh chóng cho khách hàng và đảm bảo sửa chữa theo đúng yêu cầu của bạn. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ sửa lỗi iPad không kết nối được wifi tại Fonecare.

Trung tâm sửa chữa của Fonecare

Trung tâm sửa chữa của Fonecare

Bình luận
  • Follow Us