iPad quên mật khẩu icloud

07:56 am 08/11/2016

Nếu đang sử dụng một chiếc iPad chắc chắn bạn phải dùng đến dịch vụ iCloud để đồng bộ hóa dữ liệu cũng như định vị iPad của mình. Thật tệ hại khi ipad quên mật khẩu icloud, điều này có nghĩa là bạn không thể đăng nhập vào tài khoản iCloud để lấy những dữ liệu mà bạn đã sao lưu. Vậy là bạn đã công toi khi backup những dữ liệu quan trọng lên iCloud và giờ chẳng làm cách nào để lấy lại được. Hãy bình tĩnh, đó chưa phải là kết thúc đâu. Dưới đây Fonecare xin chia sẻ cho bạn vài cách để khôi phục lại mật khẩu iCloud cho iPad của bạn.

Liên hệ ngay Fonecare 096.112.88.66 (Hà Nội) - 0969.520.520 (TPHCM) để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Nguyên nhân khiến iPad quên mật khẩu iCloud

- Do bạn đã nhập sai mật khẩu quá nhiều lần nhiều lần: Do bạn không nhớ mật khẩu, hoặc người nào đó cố tình đăng nhập nhưng lại không biết mật khẩu, nhập sai nhiều lần nên bị Apple theo dõi, khi nhập sai quá số lần cho phép thì sẽ bị Apple vô hiệu hóa tài khoản đó.

- Do mod game: Có thể do bạn thực hiện mod game nhiều lần,bị Apple phát hiện nên đã vô hiệu hóa tài khoản khiến iPad quên mật khẩu icloud. Trong trường hợp này bạn vẫn có thể đăng nhập bằng tài khoản đó, nhưng sẽ mất quyền tải game cũng như update game.

- Do tài khoản iCloud của bạn đã bị hack và bị thay đổi mật khẩu. Trong trường hợp này tài nguyên dữ liệu của bạn đang gặp nguy hiểm rất lớn.

- Do iPad của bạn đang bị đơ hoặc do đường truyền mạng không ổn định.

Đăng nhập iCloud trên iPad

Đăng nhập iCloud trên iPad

Biện pháp khắc phục lỗi iPad quên mật khẩu iCloud

- Trước tiên hãy thử khởi động lại iPad và mang nó đến một nơi có đường truyền wifi ổn định hơn để thử đăng nhập lại.

- Nếu không được, bạn hãy thử khôi phục mật khẩu iCloud bằng những cách sau:

Cách 1: Khôi phục mật khẩu iCloud bằng email

Bạn vào Cài đặt >>iCloud >>Quên ID Apple hoặc mật khẩu >>Đặt lại bằng email >>Nhập Email đã dùng để đăng ký iCloud trước đó vào rồi nhấn Tiếp tục để lấy lại mật khẩu cho iPad quên mật khẩu iCloud. Lưu ý bạn phải nhập đúng địa chỉ email đã dùng để đăng ký iCloud nếu không sẽ không khôi phục được. Bạn sẽ nhận được 1 email xác nhận lại mật khẩu iCloud. Vào email để xác nhận đặt lại mật khẩu bằng cách chọn Đặt lại bây giờ. Sau đó nhập mật khẩu mới theo đúng quy định và tiến hành truy cập lại.

Cách 2: Khôi phục bằng câu hỏi bí mật cho iPad quên mật khẩu iCloud

Cách này tương tự như cách trên. Trước hết bạn mở trình duyệt Safari trên thiết bị của bạn > truy cập vào địa chỉ iforgot.apple.com. Sau đó chọn Enter Your Apple ID > nhập địa chỉ Email mà bạn muốn reset lại mật khẩu khi iPad quên mật khẩu icloud vào > nhấn Next để hoàn tất. Sau đó chọn Answer Security Questions > tại đấy sẽ là bước xác nhận ngày tháng năm sinh mà bạn đã khai trong tài khoản iCloud và iTunes. Nếu xác nhận thành công sẽ chuyển sang biểu mẫu cho phép bạn cài đặt lại password với việc nhập mật khẩu mới cho tài khoản iCloud và iTunes.

Lấy lại mật khẩu iCloud

Lấy lại mật khẩu iCloud

Cách 3: Thiết lập lại mật khẩu iCloud cho iPad qua trang web

Nếu iPad quên mật khẩu icloud bạn có thể truy cập trang web https://appleid.apple.com, và dưới phần Manage your Apple ID, bạn hãy chọn Reset your password. Nhập địa chỉ email liên kết với tài khoản và trả lời các câu hỏi bảo mật như thường lệ để hoàn tất quá trình thiết lập lại mật khẩu.

Nếu đã thực hiện theo những cách trên mà tình trạng iPad quên mật khẩu icloud vẫn không thể khắc phục được thì bạn hãy mang iPad đến trung tâm bảo hành để được tư vấn.

Lấy lại pass iCloud trên trang web

Lấy lại pass iCloud trên trang web

Lời khuyên cho các bạn về bảo mật tài khoản iCloud của mình:

- Nên lưu lại mật khẩu iCloud ở một nơi bí mật để tiện tra cứu khi quên và bảo đảm là không ai có thể biết được mật khẩu đó.

- Không nên tải về những ứng dụng chứa viruts, không có bản quyền, giấy chứng nhận... để bảo vệ iPad khỏi các hacker.

- Không nên dùng chung mật khẩu cho nhiều tài khoản.

- Không nên chia sẻ Apple ID cho nhiều người cùng sử dụng vì rất có thể những người này sẽ thay đổi pass iCloud của bạn. Và  khi đăng nhập bạn sẽ gặp phải tình trạng iPad quên mật khẩu icloud.

- Nên tạo bảo mật 2 lớp cho tài khoản iCloud của mình. 

Bài viết trên nhằm chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm xử lý khi iPad quên mất mật khẩu iCloud, bạn cũng có thể áp dụng tương tự với các thiết bị Apple khác.

Sửa iPad quên mật khẩu iCloud ở đâu tốt nhất?

Với thâm niên hơn 5 năm trong ngành sửa chữa điện thoại, Fonecare tự tin là địa chỉ uy tín và chính hãng toàn quốc đối với các tín đồ công nghệ. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và tận tình, Fonecare sẽ tư vấn chính xác và nhanh chóng cho khách hàng và đảm bảo sửa chữa theo đúng yêu cầu của bạn. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ sửa lỗi iPad quên mật khẩu iCloud tại Fonecare.

 

Bình luận
  • Follow Us