Cách sửa iPhone 4S bị ẩn wifi

04:24 am 31/05/2017

Bạn đang sử dụng iPhone 4S rất tốt thì đột nhiên điện thoại iPhone 4S bị ẩn wifi. Việc này thật bất tiện khi bạn muốn dùng wifi để làm việc.

Là một chiếc điện thoại tốt của Apple, được trang bị nhiều tính năng nổi trội. Nhưng với một số máy iPhone 4S vẫn bị ẩn wifi. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về nguyên nhân và cách sửa chữa lỗi này nhé.

iphone-4s-bi-an-wifi.jpg

iPhone 4S bị ẩn wifi

Nguyên nhân iPhone 4S bị ẩn wifi

Nhìn chung thì những lỗi này chủ yếu phát sinh ra từ chip wifi, angten sóng wifi.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc điện thoại bạn bị ẩn wifi, nhưng nguyên nhân mà người dùng hay gặp đó là trường hợp vừa bạn nâng cấp hệ điều hành mới cho điện thoại của mình. Nhiều người khi vừa cập nhật ISO phiên bản mới xong thì phát hiện ra iPhone 4S bị lỗi ẩn wifi.

iphone-4s-bi-an-wifi-6.jpg

Rơi vỡ khiến chip wifi bị hỏng

Lỗi này do phiên bản hệ điều hành bạn vừa nâng cấp bị lỗi. Khiến cho điện thoại iPhone 4S bị ẩn wifi.

Bạn làm rơi điện thoại xuống nền cứng, khiến cho chip wifi của máy bị hư hỏng.

Bị va đập hay là điện thoại rơi vào nước thì rất dễ gây angten sóng wifi của máy bị hỏng.

Điện thoại bạn dùng lâu nên các bộ phận chip wifi,  angten của máy bị hỏng.

Hay cơ bản nhất là bạn đang bật chế độ máy bay.

Cách sửa lỗi iPhone 4S bị ẩn wifi

Cách 1:

Không cầu kì bạn hãy thử cách này trước. Có thể iPhone 4S bị lỗi ẩn wifi nhất thời bạn hãy thử tắt nguồn máy đi, đợi một lúc và tiến hành bật lại máy.Bạn cũng đảm bảo rằng chế độ máy bay của máy đang tắt.

iphone-4s-bi-an-wifi-7.jpg

Tắt chế độ máy bay

Cách 2:

Với việc lỗi phát sinh ra sau khi bạn cập nhật phần mềm về bạn nên tiến hành Restore lại máy để đưa máy về tình trạng như lúc xuât xưởng. 

Đầu tiên bạn vào cài đặt >> chọn cài đặt chung >> chọn đặt lại>> chọn đặt lại tất cả và cài đặt >> xác nhận đặt lại và bây giờ bạn chỉ ngôi đợi lỗi iPhone 4S bị ẩn wifi được sửa chữa. Bạn chú ý sao lưu giữ liệu trước khi thực hiện đẻ tránh bị mất.

Ngoài ra bạn có thể Restore lại máy bàng cách kết nối điện thoại vơi máy tính bằng dây cáp điện thoại. Bạn nhớ tắt Find My iPhone và thoát iCloud của máy và sao lưu dữ liệu quan trọng để tránh mất những dữ liệu cần thiết.

iphone-4s-bi-an-wifi-1.jpg

Bấm khôi Phục iPhone để Restore lại máy

- Sau đó bạn kết nối iPhone 4S với máy tính được cài sẵn iTunes, và đưa iPhone 4S về chế độ DFU rồi tiến hành Restore lại máy để khăc phục lỗi iPhone 4S bị ẩn wifi.

Cách 3:

Sử dụng iLiberty+ để sửa lỗi iPhone 4S bị lỗi ẩn wifi. Việc đâu tiên là bạn hãy tải về phần mềm iLiberty bản mới nhất,  sau đó bạn chọn  Standard -> Jailbreak -> rồi Activer. Tại mục Advanced thì bạn chọn : Activate, InstallerBSD, Bootneuter. Và rồi bạn bấm Download.

Khi xong bạn hãy lưu giữ liệu và tiến hành kết nối điện thoại với máy tính. Bạn mở mục Local Payload -> Go for it. Sau đó màn hình xuât hiện là Disconnect và Reconnect iPhone bạn nhấn ok để hoàn tất. Và giờ bạn đợi máy fix lỗi iPhone 4S bị ẩn wifi.

iphone-4s-bi-an-wifi-2.jpg

Thực hiện các bước như hướng dẫn trên

iphone-4s-bi-an-wifi-3.jpg

Nhấn chọn mục như hình trên rồi nhấn Go For it

iphone-4s-bi-an-wifi-4.jpg

Bạn nhấn chọn OK như hình trên

Tham khảo thêm giá thay màn hình iphone 4 chính hãng

Cách 4: 

Với việc bạn làm rơi điện thoại xuống nước bạn nên tắt nguồn máy đi sau đó tháo vỏ ra dùng vải khô để lau máy. Bạn có thể để máy vào một túi kín và để vào đo vài gói hút ẩm để hút nước. Sau khi đã khô bạn hãy tiến hành kiểm tra. 

IPhone 4S bị lỗi ẩn wifi do chip wifi bị hỏng hay không?

Bạn có thể tự kiểm tra bằng cách tắt nguồn điện thoại trong vòng 8 tiếng hoặc tắt nguồn điện thoại  bọc trong túi bóng và để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh rồi tiến hành bật máy nên để kiểm tra lỗi iPhone 4S bị ẩn wifi.

Nếu lỗi này vẫn không sửa được thì chắc chăn chip wifi của máy bạn đã bị hỏng, bạn hãy mang điện thoại đến trung tâm để thay thế linh kiện.

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 4S bị ẩn wifi. Các bạn tham khảo và đưa ra cho mình quyết định hợp lý.

Bình luận
  • Follow Us