Loa ngoài iPhone 5S bị mất tiếng

12:49 am 01/03/2017

iPhone 5S bị mất tiếng gây cho bạn cảm giác khó chịu. iPhone 5S là một trong những mẫu điện thoại tạo nên sự nổi tiếng cho Apple, có nhiều tính năng mới như: ID Touch, lựa chọn màu sắc mới, camera được cải tiến nhiều chi tiết, tính năng chụp hình liên tục, đèn flash tốt hơn, chụp panorama đẹp hơn, sử dụng vi sử lý A7 tốt hơn. 

Đặc biệt hơn chất lượng âm thanh trên iPhone 5S được cải tiến rất nhiều nhờ công nghệ mới từ beast audio, mang lại trải nghiệm tốt hơn rất nhiều cho người nghe. Tuy nhiên nếu iPhone 5S bị mất tiếng thì lý do nằm ở đâu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

thay loa ngoai iPhone 5S

iPhone bị hỏng loa ngoài

Tại sao iPhone 5S bị mất tiếng

Những lý do khiên iPhone 5S không thể phát ra âm thanh:

  • Bạn đang thiết lập iPhone 5S đang ở chế độ im lặng và có thể bạn chưa kích hoạt âm thanh lên. Thiết lập này thuộc về cài đặt âm thanh Media (đa phương tiện)
  • Có thể iPhone 5S bị hỏng jack tai nghe hoặc hỏng loa trong, nếu bạn đang sử dụng tai nghe thì có thể rút ra và thử lại.
  • Nếu bạn cài đặt hoặc vừa cài đặt nhiều ứng dụng thì có thể máy đã xung đột ứng dụng và tình trạng mất tiếng là một trong những biểu hiện của tình trạng này.
  • Loa iPhone 5S sau một thời gian dài sử dụng có thể bị bám bụi bẩn hoặc loa ngoài điện thoại đã bị hỏng.
  • Cũng có thể iPhone 5S của bạn bị lỗi main nên dẫn đến mất tiếng.

Cách xử lý iPhone 5S bị mất tiếng

Bạn hãy bắt đầu thử lần lượt các cách sau để khắc phục tình trạng iPhone 5S bị mất tiếng.

Đầu tiên hãy kiểm tra chế độ âm thanh của iPhone 5S

Đi đến phần cài đặt âm thanh trong máy và kiểm tra xem bạn có đang để âm lượng ở mức 0 hay không. Nếu âm lượng của iPhone 5S đang được thiết lập ở mức thấp hãy kéo nó lên.

iPhone 5s bị mất tiếng 1

Kiểm tra âm thanh của iPhone 5S

Cũng có thể bạn đã bấm nhầm nút tăng giảm âm lượng về mức thấp nhất dẫn đến âm thanh phát ra quá nhỏ, hoặc không nghe thấy gì.

iPhone 5s bị mất tiếng 2

Nhấn nút tăng giảm âm lượng để kiểm tra

Loa máy iPhone 5S có thể đã bẩn

Trong thời gian sử dụng thì bụi bẩn có thể đã quá nhiều dẫn đến iPhone 5S bụi đã vít bẩn hết mạng loa, âm thanh không thể phát ra.

Cũng có thể bụi bẩn làm cho cáp loa không tiếp xúc với main làm cho tín hiệu không thể phát đến loa đây cũng là một lý do phổ biến dẫn đến iPhone 5S bị mất tiếng.

Thử khởi động lại iPhone 5S

Khởi động lại iPhone 5S giúp máy được phục hồi các tính năng lỗi trong quá trình hoạt động, tắt nguồn, sau đó mở nguồn lại để kiểm tra xem máy của bạn đã có thể khắc phục lỗi và phát ra tiếng hay không.

Chạm vào góc cuối, bên phải màn hình iPhone 5S

Hệ thống loa điện thoại có thể gặp sự cố, chạm nhẹ vài lần vào góc cuối, bên phải màn hình iPhone 5 để giúp hệ thống có được tác động vào các đầu mối quan trọng và có thể phát âm thanh lại.

Khôi phục lại máy

Nếu bạn khắc phục không được bằng các cách trên thì bạn có thể khôi phục lại mặc định của máy. Đầu tiên bạn vào phần Cài đặt, chọn iCloud, tìm đến tính năng Tìm iPhone và thoát khỏi iCloud.

iPhone 5s bị mất tiếng 3

Tắt tính năng tìm kiếm iPhone

Bạn cần làm thao tác này trước tiên để có thể Restore lại máy. Đây là một cách khắc phục lỗi iPhone 5S bị mất tiếng rất hữu hiệu.

iPhone 5s bị mất tiếng 4

Thoát khỏi iCloud và đăng nhập lại

Bước tiếp theo bạn kết nối iPhone 5S với máy tính thông qua cáp sạc, mở iTunes lên và chọn tính năng Restore để khôi phục lại iPhone 5S.

iPhone 5s bị mất tiếng 5

Ấn khôi phục lại máy đế Restore

Bạn cần lưu ý hãy sạc đầy pin trước khi Restore để đảm bảo an toàn cho máy. Tránh tình trạng hết pin khi đang Restore.

Có thể bạn đang cần dịch vụ thay loa ngoài iPhone 5C uy tín, giá rẻ ở HN và TPHCM

Mang máy tới trung tâm để được giúp đỡ

Sau khi thử qua các cách trên mà tính trạn iPhone 5S bị mất tiếng vẫn không được khắc phục. Bạn nên mang máy tới trung tâm bảo hành của Apple nếu còn bảo hành hoặc mang máy tới những trung tâm uy tín để được giúp đỡ. Có thể iPhone 5S đã gặp vấn đề về phần cứng, hoặc loa bị hỏng.

Rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng chiếc iPhone 5S của bạn bị mất tiếng, hãy bình tĩnh thử qua từng cách một. Chúc bạn thành công.

Bình luận
  • Follow Us