Những lý do khiến iPhone 6 bị sập nguồn

02:22 am 28/02/2017

Dù là mẫu điện thoại đang được ưa chuộng nhất hiện nay nhưng không có gì là hoàn hảo, iPhone 6 đôi khi vẫn làm chủ nhân của nó cảm thấy mệt mỏi với những lỗi rất khó chịu như: máy bị đơ, bị treo, lỗi quá nóng,... nhưng có lẽ lỗi khiến nhiều người thường gặp và cũng là lỗi khó chịu nhất đó là iPhone 6 bị sập nguồn.

iPhone 6 bị sập nguồn 5

iPhone 6 bị sập nguồn

Những nguyên nhân khiến iPhone 6 bị sập nguồn

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đên đó là iPhone 6 bị sập nguồn do lỗi pin: pin bị chai, hiệu suất pin không ổn định. Đây có lẽ là nguyên nhân thường gặp nhất hiện nay

Nguyên nhân thứ hai đó là do hệ điều hành đã cũ hoặc bị lỗi. Vấn đề này có thể khắc phục bằng cách nâng cấp hệ điều hành hoặc khôi phục cài đặt gốc cho máy.

Nguyên nhân thứ ba là do lỗi phần cứng như hỏng IC, lỗi main. 

Cách khắc phục lỗi iPhone bị bị sập nguồn

Có nhiều lý do dẫn đến iPhone gặp tình trạng bị sập nguồn, dưới đây tôi tổng hợp các phương pháp nhận biết và khắc phục để bạn tiện theo dõi

Nếu là do pin thì bạn có thể thử cách sau:

Khi máy bị sập nguồn, bạn sử dụng sạc chính hãng sạc đầy pin cho máy sau đó sử dụng và theo dõi xem tình trạng có được cải thiện hay không

iPhone 6 bị sập nguồn 1

Hard Reboot để khắc phục lỗi sập nguồn

Nếu là do phần mềm gặp vấn đề lỗi, bạn có thể sử lý như sau

  • Bạn có thể sử dụng tính năng Hard Reboot của iPhone 6 để reset lại máy. Bạn thao tác như sau: Bạn nhấn và giữ đồng thời nút Home và nút Power cho đến khi máy tắt hẳn thì nhả ra. Tiếp theo bạn lại nhấn nút home để khởi động lại máy để thực hiện Reboot. 
  • Trong trường hợp máy sập nguồn mà bạn không thể bật được bằng phương pháp thông thường thì bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phim Nguồn + Home để khởi động máy.
iPhone 6 bị sập nguồn 6

Restore iPhone 6

Khôi phục bằng iTunes

Để khắc phục tình trạng iPhone 6 bị sập nguồn bằng cách này bạn cần chuẩn bị một máy tính đã kết nối iTunes sau đó bạn kết nối iPhone 6 với máy tính thông qua cáp sạc, tiếp theo khởi động iTunes. Trong giao diện iTunes, bạn tìm và chọn biểu tượng iphone, rồi nhấn chọn Restore iPhonạn 

Có một lưu ý đó là khi bạn Restore thì iPhone của bạn sẽ mất hết dữ liệu bao gồm các file, tin nhắn. Tuy nhiên sau đó bạn có thể đồng bộ lại các dữ liệu như hình ảnh, video, ứng dụng từ tài khoản iCloud của bạn.

iPhone 6 bị sập nguồn 4

Cập nhật iOS mới cho iPhone

Cập nhật phiên bản mới nhất cho iOS

Trong trường hợp iPhone 6 sập nguồn do hệ điều hành bị lỗi, thì khi Restore lại máy bạn chọn thêm mục "Check  for Upde" để iTunes cập nhật iOS mới nhất cho điện thoại của bạn. Những bản cập nhật mới của iOS sẽ giúp iPhone của bạn khắc phục những lỗi dẫn tới máy bị sập nguồn.

iPhone 6 bị sập nguồn 2

Thay thế pin mới chính hãng

Khắc phục lỗi phần cứng

Đối với trường hợp iPhone của bạn bị lỗi phần cứng thì bạn nên đem máy đến trung tâm bảo hành của Apple hoặc các trung tâm sửa chữa điện thoại tin cậy để được tư vấn cách khắc phục và thay thế cho iPhone của bạn.

  • Bạn có thể nhận biết những trường hợp này thông qua dấu hiệu sau: Khi iPhone vẫn còn trên 30% pin những vẫn đột ngột sập nguồn, khi bạn khởi động lại thì máy báo hết pin thì rất có thể pin của bạn đang gặp vấn đề nguồn điện. Khi nguồn điện cung cấp cho iPhone không ổn định thì máy sẽ có cơ chế tự động tắt nguồn để bảo vệ phần cứng. Trong trường hợp này bạn nên thay pin cho iPhone 6 để máy hoạt động ổn định và an toàn
  • Một trường hợp khác là iPhone 6 bị hỏng IC hoặc hỏng main. Nếu gặp phải trường hợp này thì bạn nên thay thế linh kiện mới để đảm bảo máy hoạt động ổn định.

Hy vọng thông qua những chia sẻ của bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về hiện tượng iPhone 6 bị sập nguồn và có phương án sửa chữa iPhone 6 của mình. Bạn có thể dựa vào những dấu hiệu có được phương án giải quyết. Sau khi thử những cách trên mà không thành công bạn nên mang máy tới trung tâm để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

 

Bình luận
  • Follow Us