iPhone 6S bị lỗi

04:07 am 05/11/2016

iPhone 6S, một siêu phẩm của Apple được giới công nghệ đánh giá rất cao về cả thiết kế lẫn cấu hình. Tuy nhiên như người ta vẫn nói "không có gì là hoàn hảo", chiếc điện thoại thần thánh này cũng vậy. iPhone 6S bị lỗi là từ khóa đang xuất hiện ngày càng nhiều trên các diễn đàn công nghệ. Vậy những lỗi mà iPhone 6S thường gặp phải là gì và cách xử lý chúng như thế nào? Cùng Fonecare tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Liên hệ ngay Fonecare 096.112.88.66 (Hà Nội) - 0969.520.520 (TPHCM) để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về iPhone 6S bị lỗi.

iPhone 6S bị cong

Lỗi thường gặp và dễ thấy nhất là iPhone 6S dễ bị cong. Như chúng ta đã biết vỏ của iPhone 6S được làm từ chất liệu nhôm nguyên khối. Chính vì vậy mà iPhone 6S bị lỗi này khi bạn để iPhone 6S trong túi quần bó hoặc ngồi xuống mà không bỏ ra thì nó rất dễ bị cong. iPhone 6S thường dễ bị cong ở những vị trí như nút điều chỉnh âm lượng bên viền, hay khe gắn thẻ sim. 

iPhone 6S bị cong

iPhone 6S bị cong

Để hạn chế tình trạng iPhone 6S bị cong bạn hãy hạn chế để iPhone trong túi quần khi bạn mặc quần quá bó và nhớ rút iPhone ra trước khi ngồi xuống nhé. Bạn cũng nên hạn chế việc iPhone 6S bị va đập mạnh để tránh tình trạng iPhone 6S bị cong.

iPhone 6S bị lỗi wifi

Cầm trên tay chiếc iPhone 6S đẳng cấp mà bạn lại chẳng thể lên mạng được vì đang gặp phải lỗi wifi thì chẳng khác nào bạn đang sử dụng chiếc điện thoại bình thường. Lỗi này có thể do bạn đang ở trong vùng wifi quá yếu hoặc bộ router có vấn đề. Hoặc do bạn đã cài đặt phần mềm nào đó gây xung đột với hệ thống khiến làm giảm chức năng wifi của máy. Hoặc iPhone 6S bị lỗi wifi có thể do phần cứng của máy quá nóng khiến chức năng wifi không hiệu quả. Nghiêm trọng hơn có thể main của bạn đã bị hư hỏng do bị dính nước hoặc va đập mạnh.

iPhone 6S bị lỗi wifi

iPhone 6S bị lỗi wifi

Để khắc phục lỗi này bạn có thể kiểm tra và reset lại bộ router xem có cải thiện được tình hình hay không. Nếu không phải lỗi phát wifi thì có thể là do xung đột phần mềm. Nếu là do phần mềm bạn hãy tìm hiểu xem phần mềm nào gây xung đột với hệ thống và hãy gỡ cài đặt hoặc cập nhật nó đi nhé xem iPhone 6S bị lỗi wifi nữa không. Nếu vẫn không khắc phục được thì bạn hãy reset (Thiết lập lại) tất cả các cài đặt mạng mạng cho iPhone 5. Bạn thao tác như sau: Vào Setting > General > Reset > Reset Network Settings (Cài đặt > Chung > Thiêt lập lại > Thiết lập cài đặt lại mạng)

Nếu thực hiện những cách trên mà chiếc iPhone 6S vẫn bị tình trạng yếu wifi thì hãy mang chiếc 6S của mình đến các trung tâm bảo hành để được các chuyên gia hỗ trợ và sửa chữa một cách tốt nhất.

iPhone 6S bị lỗi các bộ phận thiết bị quá nóng

Hầu hết tất cả các smartphone đều bị nóng khi dùng liên tục trong một thời gian dài. Nhưng nếu như iPhone 6s của bạn bị nóng một cách bất thường thì bạn cần phải xem lại. iPhone 6S dễ bị nóng khi bạn liên tục sử dụng những ứng dụng nặng và bật chức năng wifi quá lâu. Hoặc khi bạn chụp ảnh trong thời gian dài với chế độ Flash on.

Để khắc phục iPhone 6S bị lỗi dễ bị nóng, bạn nên hạn chế sử dụng đèn flash khi chụp ảnh trong thời gian dài, hạn chế cho máy tiếp xúc với ánh sáng mặt trời (để iPhone 6s trong túi quần khi đi ngoài trời nóng sẽ khiến máy nóng nhanh và hao pin). Ngoài ra, bạn cũng nên vào phần quản lý pin để xem có ứng dụng nào bất thường làm hao pin không và gỡ nó, vì những ứng dụng chiếm nhiều tài nguyên cũng làm máy nóng. Bạn cũng nên hạn chế sử dụng những ứng dụng nặng cùng một lúc

iPhone 6S bị Camera Not Focusing

Nhiều người dùng đã phàn nàn rằng họ không thể lấy nét ảnh khi chụp ảnh và các bức ảnh chụp ra rất mờ. Để khắc phục tình trạng không thể lấy nét bạn hãy làm sạch ống kính của camera để bụi bẩn không bám vào, dùng khăn mềm lau sạch bề mặt ống kinh tránh mồ hôi dính vào camera khiến việc chụp ảnh của bạn bị cản trở. Bạn cũng không nên che chắn ống kính camera bằng các ốp bảo vệ hoặc bạn nên lấy nét bằng cách chọn vào người hoặc vật ở chết độ xem trước để tránh tình trạng iPhone 6S bị lỗi không lấy nét khi chụp ảnh.

Lỗi không lấy nét ảnh được trên iPhone 6S

Lỗi không lấy nét ảnh được trên iPhone 6S

3D Touch không hoạt động

Một tính năng nổi bật trên iPhone 6S gây tò mò và thích thú cho các tín đồ của iPhone đó chính là 3D Touch, nhờ chức năng này mà máy có thể nhận biết được lực nhấn của người dùng để thực hiện lệnh xử lý khác nhau. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng iPhone 6S bị lỗi 3D Touch trên màn hình cảm ứng không hoạt động đôi khi vẫn xảy ra.

Khi gặp phải tình trạng 3D Touch không hoạt động bạn có thể thực hiện như sau vào Settings > General > Accessibility > 3D Touch để chắc chắn 3D Touch đã được bật. Bạn cũng có thể thay đổi độ nhạy 3D Touch. Hãy nhớ 3D Touch gồm 2 thao tác Peek và Pop. Peek là thao tác chạm thông thường của chúng ta từ trước đến nay còn Pop là thao tác nhấn có dùng lực.

iPhone 6S bị sóng yếu

Đây là hiện tượng khá khó chịu đối với người dùng vì một trong những chức năng quan trọng của một chiếc điện thoại là nghe gọi, vậy mà chức năng ấy trên iPhone 6S bị lỗi thường xuyên. Hiện tượng này có thể do Baseband có vấn đề do lỗi của nhà sản xuất hay do bạn vô tình làm rơi gây ra tác động mạnh đến Baseband khiến nó bị lỗi. Hoặc cũng có thể do sim của bạn có vấn đề. Cũng có thể do bạn đang ở trong vùng phủ sóng yếu.

Trong trường hợp này bạn có thể reset lại máy bằng cách vào Setting >Gerenal >Reset >Reset Network Settings để khắc phục tình trạng iPhone 6S sóng yếu.

Nếu không được thì vấn đề có thể là do sim cắt của bạn có vấn đề. Hãy thử tháo sim ra và lắp vào máy khác để kiểm tra xem còn lỗi hay không. Nếu không được bạn nên Restore lại máy sau khi backup những dữ liệu quan trọng.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng iPhone 6S bị lỗi một cách đơn giản nhất.

Bình luận
  • Follow Us