Kiểm tra iPhone 6S đã thay vỏ

08:51 am 02/06/2017

Bạn đang muốn  kiểm tra iPhone 6S đã thay vỏ hay chưa để tránh tình trạng mua phải hàng kém chât lượng. Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều người thay vỏ mới cho điện thoại để lừa người mua. Các bạn cùng xem cách để tránh mua phải hàng dởm đã thay vỏ này.

 

iphone-6s-da-thay-vo.jpg

Rất khó để phân biệt

Vì sao phải kiểm tra iPhone 6S đã thay vỏ

Nguyên nhân chủ yếu khiến điện thoại cũ nhưng lại thay vỏ mới để điện thoại trông giống mới hơn, bán được giá hơn, trong khi bên trong chiếc điện thoại ấy là:

  • Máy đã được sử dụng lâu.
  • Linh kiện đã được sửa chữa, không còn mới.
  • Hàng dựng, linh kiện lấy từ nhiều điện thoại khác nhau.

Nhìn chung là khi iPhone 6S đã thay vỏ sẽ làm ngươi mua khó phân biệt được đâu là hàng mới đâu là hàng cũ. Như thế là chỉ cần thay vỏ là điện thoại đã được nâng giá nên rồi.

iphone-6s-da-thay-vo-1.jpg

Hàng dựng được ghép từ nhiều máy

Máy hàng dựng thì linh kiện được gom từ các máy bị lỗi hỏng hóc khác về để lắp thành một cái điện thoại mới. Dòng này thì ta có giữ gìn đến mấy thì cũng rất nhanh hỏng vì linh kiện không tốt. Đáng sợ hơn là giá bán của hàng dựng không thua kém hàng mới.

Khi một chiếc iPhone 6 đã cũ được thay vỏ hô biến thành iPhone 6S thì những ai không có kinh nghiệm thì khó lòng có thể phát  hiện ra được. Chúng ta phải thật lưu ý với những hãng cũ được thay vỏ để nâng giá này.

Cách kiểm tra iPhone 6S đã thay vỏ

Có nhiều cách giúp chúng ta phân biệt iPhone 6S đã thay, tháo vỏ bằng mắt thường, chúng ta chỉ cần tinh ý chút là sẽ nhận ra ngay.

1. Với những máy đã tháo ra thì chúng ta chỉ cần kiểm tra các con ốc vít. Máy chưa tháo thì các cạnh của ốc vít còn sắc cạnh, không có dấu hiệu trầy xước gì.

2. IPhone 6S đã thay vỏ khi nhìn vào các vị trí như ổ căm tai nghe, chân sạc, tăng giảm âm lượng... sẽ thấy hơi lệch một chút vì hàng lắp lại khó có thể chính xác như hàng mới được.

iphone-6s-da-thay-vo-2.jpg

Chỉ cần chú ý là ta có thể nhận ra ngay

3. Với máy zin bạn hãy nhìn phần khe loa, các lỗ loa khi nhìn nghiêng sẽ thấy góc vát chéo vào trong hình phếp, tráng bóng như viền benzen ở ngoài.

4. Về màu sắc và trọng lượng điện thoại thì màu sắc gần như khó có thể phát hiện ra được. Nhưng về trọng lượng thì iPhone 6S đã thay vỏ sẽ nặng hơn 1 chút vì thiết kế kim loại của Apple được tính toán kĩ đảm bảo về chất lượng lẫn trọng lượng.

iphone-6s-da-thay-vo-3.jpg

Dùng tay để cảm nhận độ mịn

5. Khi chúng ta vuốt nên các dòng khắc thông tin sản phẩm bên ngoài vỏ với các sản phẩm chính hãng sẽ thấy đều mà mịn. Còn với hàng iPhone 6S đã thay vỏ thì chúng ta thấy không đều, sân sùi, số IMEI cũng mờ không rõ nét.

6. Nếu bạn thấy số IMEI là thật mà vẫn chưa yên tâm hãy vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới thiệu để lấy số IMEI và đối chiếu với mã số ở vỏ nếu trùng thì iPhone 6S đấy chưa thay vỏ.

iphone-6s-da-thay-vo-01.jpg

Vào cài đặt để xem IMEI

7. Hoặc bạn lấy mã số IMEI rồi bạn vào trang website www.icloud.com/activationlock để kiểm tra thông tin máy và tuần, năm sản xuất của điện thoại.

Các bạn có thể xem thêm cách xem năm sản xuất của iPhone 6s.

Nếu bạn không thể tự phân biệt được hãy đến các trung tâm điện thoại uy tín như Fonecare để được nghe tư vấn miễn phí.

Như vậy là các bạn tham khảo qua cách xem iPhone 6S đã thay vỏ hay chưa. Bạn nên cẩn thận và chú ý để tránh mua phải hàng dởm tránh mất tiền oan.

Bình luận
  • Follow Us