iPhone không lưu được danh bạ

01:45 pm 25/05/2017

Hiện tại việc sử dụng iPhone lock trở nên khá là bình thường và quen thuộc nên việc iPhone không lưu được danh bạ trở nên khá phổ biến. Nhưng cách khắc phục này không phải ai cũng biết. Bây giờ tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi này, để việc sử dụng điện thoại trở nên dễ dàng hơn.

iphone-khong-luu-duoc-danh-ba-1.jpg

Lỗi không lưu được danh bạ

Tìm nguyên nhân khiến iPhone không lưu được danh bạ

Có nhiều lý do dẫn đến việc không lưu được danh bạ. Khi diện thoại bạn là bản lock nội địa thì bạn phải dùng sim ghép để unlock. Điều này vô tình làm điên thoại bạn bị lỗi. Hoặc cũng có nguyên nhân là do đầu số, mã vùng của nhà mạng không khớp do đó dẫn đến việc bạn iPhone không lưu được danh bạ hay gọi điện nhưng không hiển thị tên đã lưu.

Ngoài ra, cũng có các lý do như iPhone của bạn nâng cấp cập nhật phần mềm mới làm thay đổi các icloud đã lưu. Hay một ứng dụng nào đó gây ra việc lỗi khiến bạn không thể lưu danh bạ.

Cách khăc phục lỗi iPhone không lưu được danh bạ.

Đầu tiên là lỗi danh bạ do chưa jailbreak 

iphone-khong-luu-duoc-danh-ba-9.jpg

Tắt quyền giới hạn trong cài đặt

Chúng ta cài đặt >>  iCloud >> đăng nhập bằng Apple ID . Sau đó tìm phần danh bạ ở đó nếu thấy nó tắt thì bật nó nên , nếu đang bật thì tắt nó đi rồi bật lại sao cho nó xuất hiện bảng Replace your Contact bạn hãy chọn phương thức lưu danh bạ khác. Lúc này bạn lại tắt đi bật nên thì nó sẽ hiện ra 1 bảng khác bạn chọn Delete from my iPhone bây giờ  bạn đã chọn lưu danh bạ từ Iphone sang icloud.

iPhone không lưu được danh bạ còn do 1 nguyên nhân khác là do đầu số, mã vùng . Với đầu số, dù bạn có lưu thành công nhưng khi gọi và nhắn tin thì nó vẫn không hiện. Lỗi này có 2 trường hợp, 1 là bạn lưu 1 tên liên lạc 2 lần hoặc. Khi lưu danh bạ có thể bạn thay số 0 thành số +84 (mã vùng Việt Nam).

Các bạn tham khảo qua về cách sửa chữa khi iPhone 5S lock không có 3G

Hoặc với những iPhone chưa jailbreak thì iPhone không lưu được danh bạ cũng có cách để khắc phục. Dùng một thủ thuật nhỏ để kiểm tra xem ứng dụng nào gây ra iphone của bạn không lưu được danh bạ rồi gỡ nó ra. Bạn cũng kiểm tra xem quyền giới hạn trong phần cài đặt của bạn. Hãy đảm bảo rằng nó đang tắt nhé.
Nếu iPhone không lưu được danh bạ thì  bạn cần back up lại máy dữ liệu trong iTunes và tiến hành cài đặt lại như sau: cài đặt > cài đặt chung > đặt lại > chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt, lúc này máy của bạn sẽ được làm sạch .

Cách khắc phục iPhone không lưu được danh bạ với máy đã qua jaibreak

iphone-khong-luu-duoc-danh-ba-8.jpg

Bạn chỉ cần check vào tất cả các mục là được

Bạn dùng cable nối để kết nối điện thoại với máy tính và mở iTunes để Sync lại. Sau đó mở file lại và truy cập vào link var/mobile/addressbooks, rồi nhấn nút màu xanh  bên góc phải trên.
Sau khi đã lưu lại thì khởi động lại máy rất có thể lỗi iPhone không lưu được danh bạ đã được khắc phục. Nếu việc này quá với sức của bạn, bạn có thể ra cửa hàng sửa chữa uy tín như Fonecare để được sửa chữa nhanh nhất , giá cả hợp lý.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết

Bình luận
  • Follow Us