iPhone quay phim không có tiếng

04:07 am 29/05/2017

Bạn đang thắc mắc vì sao iPhone quay phim không có tiếng? Đây không chỉ là vấn đề của mình bạn mà là của rất nhiều người,..... 

Có nhiều người chọn iPhone chỉ vì tính năng quay phim, chụp ảnh rất tốt của điện thoại. Thế nhưng nếu iPhone quay video bị rè, video bị mất tiếng thì quả thật là rất khó chịu. Hôm nay tối sẽ giúp các bạn sửa lỗi này.

iphone-quay-phim-khong-co-tieng-5.jpg

IPhone quay phim khá nét

Nguyên nhân iPhone quay phim không có tiếng 

Việc iPhone lỗi quay phim không có tiếng có nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là do 4 nguyên nhân cơ bản này:

  • Loa phát ra âm thanh của bạn hỏng
  • Do bạn không thường xuyên vệ sinh khiến mic bị dính bụi bẩn
  • Khi bạn dán các logo, lớp keo che phủ mất khiến micaro không thu được tiếng
  • Có thể bạn sử dụng lâu nên bị lỗi mic khiến video bị mất tiếng 
  • Cuối cùng hi hữu nhất điện thoại bạn bị hỏng phần cứng, chíp mic....

Tham khảo thêm giá thay loa trong iPhone 7 re nhất Hà Nội và Thành phố HCM

Cách sửa chữa iPhone quay phim không có tiếng

Những lỗi khiến video không có tiếng chủ yếu là do  micaro và mic không thu được tiếng, nên cách sửa chữa cũng đơn giản. Chúng ta có thể thử các cách sau để xác định chính xác nguyên nhân:

Bạn tiến hành tải các video trên mạng về và tiến hành nghe thử nếu vẫn có âm thanh thì loại trừ khả năng loa của bạn bị hỏng.

iphone-quay-phim-khong-co-tieng-9.jpg

Vị trí cảu micaro

Các bạn thử tự thu âm tiếng của mình, nếu không thu âm được thì việc iPhone quay phim không có tiếng là do mic, bạn tiến hành thử các cánh dưới đây

Các sửa lỗi  iPhone khi quay phim không có tiếng

Với việc mic dính bụi bẩn, bạn có thể tháo máy ra và sử dụng cọ trang điểm mềm để tiến hành vệ sinh máy. Nếu bạn không có dụng cụ nên bỏ ra một chút tiền, không nhiều đến các cửa hàng điện thoại để nhờ người ta làm, tránh bị hỏng máy. Lỗi iPhone quay phim không có tiếng sẽ được khắc phục.

Lúc quay video, tất cả âm thanh được thu đều đi qua micaro. Khi bạn đi dán vỏ trang trí cho điện thoại, nhiều người quên chọc lỗ ở phần micaro,khiến cho micaro không thu được âm thanh. Do đó bạn chỉ cần dùng vật nhọn như kim hoặc tăm để trọc thủng phần keo này ra.

iphone-quay-phim-khong-co-tieng-1.jpg

Mang điện thoại ra trung tâm sửa chữa

Khi bạn thử hết nhũng cách trên mà lỗi iPhone quay phim không có tiếng vẫn không khắc phục được thì điện thoại bạn đã hỏng mic, micaro , audio tốt nhất bạn nên màn điện thoại ra các trung tâm sửa chữa lớn, úy tín để tiến hành kiểm tra. Để được tư vấn một cách hợp lý nhất.

Vậy chúng ta đã tìm hiểu về cách xác địnhnguyên nhân  iPhone quay phim không có tiếng và tìm ra cách sửa chữa. Các bạn tham khảo và tìm ra các biện pháp sửa chữa hợp lý.

Bình luận
  • Follow Us