Khái niệm unlock iphone là gì? Mục đích và cách unlock.

03:26 am 14/08/2017

iPhone unlock là một trong những sản phẩm công nghệ có thị phần càng ngày càng lớn tại thị trường Việt Nam. Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi unlock iphone là gì? Mục đích gì khi unlock iPhone hay cách thực hiện unlock ở iPhone như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết để có câu trả lời nhé!

iphone-unlock

Hình ảnh điện thoại iPhone 6 đã unlock

1. Khái niệm iPhone unlock và mục đích có dòng iPhone unlock

- iPhone lock là những sản phẩm của Apple sản xuất riêng tùy từng hợp đồng đặt hàng từ các nhà mạng. Những iPhone này được trợ giá từ nhà mạng nên có giá thành rẻ hơn, chất lượng vẫn đảm bảo chính hãng, vì vậy nên iPhone ngày càng được sử dụng nhiều.

- Khác với iPhone bản quốc tế có thể sử dụng với bất kì sim nào, iPhone lock sau khi mua từ các đại lý nhà mạng tại các nước Mỹ, Nhật,... chỉ sử dụng được sim của nhà hát hành. Vì vậy sau khi mua tại những cơ sở này, iPhone cần được unlock để có thể sử dụng được khi ở Việt Nam.

- Vậy chúng ta có thể tạm đưa ra khái niệm iPhone unlock là iPhone lock sau khi đã sử dụng một cách thức nào đó có thể sử dụng những sim khác ngoài sim của nhà cung cấp ban đầu. 

- iPhone lock được mang đi thực hiện unlock chủ yếu có xuất xứ từ Mỹ, một phần nhỏ đến từ Nhật. Tuy nhiên dù đến từ quốc gia nào thì dòng iPhone unlock với những lợi thế về giá thành và chất lượng đang ngày càng chiếm lĩnh thì trường Việt Nam.

2. Các cách tiến hành có thể tạo iPhone unlock

Cách 1: Mua mã (code) từ nhà mạng

Với cách này khách hàng sẽ tiến hành bỏ ra 1 số tiền để mua code từ nhà mạng, sau đó tiến hành phá khóa. Tuy nhiên mức tiền bạn bỏ ra để mua code là khá cao. 

unlock-iphone-1

Một số nhà mạng trên thế giới kí hợp đồng với Apple

Cách 2: Sử dụng sim ghép.

Đây là cách nhiều người dùng thực hiện, khá đơn giản, nhanh chóng. Người dùng có thể tự mua sim ghép về thực hiện với giá thành rẻ hơn nhiều so với mua code.

Sin ghép sẽ đánh lừa hệ thống máy, cho phép người dùng có thể kích hoạt được sim mặc dù sim là của mạng khác. 

sim ghép iphone

Hình ảnh sim ghép iPhone

Cách 3: Sử dụng phần mềm jaibreak máy

- Jaibreak là việc bạn thay đổi phần mềm của iPhone nhằm loại bỏ những giới hạn đặt ra bởi Apple trong việc bạn chỉ có thể được cài các ứng dụng từ App Store.

- Jaibreak là phương thức nhiều người sử dụng để unlock chiếc iPhone của mình. Bằng công nghệ kĩ thuật của mình, Jaibreak sẽ phá vỡ những định mức, giới hạn mà Apple đặt ra trong đó có cả khóa mạng sim.

- Tuy nhiên việc Jaibreak này cần đươc cân nhắc trước khi thực hiện vì cách nào còn kèm theo một vài nhược điểm như: hao pin hơn, phá vỡ mức bảo vệ an toàn từ iPhone, người dùng có thể sẽ gặp phải những phần mềm chứa virut hay nội dung không tốt.

- Một số công cụ, chương trình có thể dùng để Jaibreak như: Pangu, 25PP,....

Cai-dat-cydia-cho-iphone-7

Biểu thường Cydia  

 

Mong rẳng với những kiến thức chúng tôi cung cấp thêm phần nào giúp quý vị đọc giả có thể hiểu rõ hơn về iPhone ulock, có sự lựa chọn đúng đắm khi quyết định.

Cám ơn bạn đã theo dõi bài đọc!

Bình luận
  • Follow Us