Hướng dẫn cách giúp bạn kiểm tra iPhone 5S lock

10:08 am 03/08/2017

1. iPhone lock là gì?

iphone-lock

Hình ảnh iPhone lock

- iPhone Lock thực ra cũng là một chiếc iPhone do Apple sản xuất nhưng đã được kí hợp đồng dành riêng cho từng nhà mạng phân phối

 • Mỹ là các nhà mạng AT&T, T-mobile, Sprint Verizon
 • Nhật là các nhà mạng như Softbank, Docomo, Au

- Những chiếc iPhone lock được cung cấp bởi các nhà mạng nói trên sẽ có giá rẻ hơn so với sản phẩm Apple tung ra thị trường. Tuy nhiên, khách hàng sẽ chỉ được sử dụng mạng và trả phí cho các nhà mạng đó. Để tránh tình trạng khách hàng mua máy và không sử dụng dịch vụ mạng của mình, các nhà mạng nàyđã thực hiện khóa máy iPhone và chỉ cho phép sử dụng duy nhất một sim của họ.

2. Có nên mua iPhone 5S lock hay không?

- iPhone 5S có những ưu điểm như:

 • iPhone lock thực chất cũng là một sản phẩm chính hãng của Apple nên về chất lượng thì sản phẩm này đạt đủ yêu cầu về chất lượng. 
 • iPhone 5S lock có giá thành tốt hơn nhiều so với bản chính hãng do Apple cung cấp

- Tuy nhiên, nó cũng có những nhược điểm

 • Bạn không thể sử dụng sim tùy ý được mà phải dùng sim của nhà mạng. Nếu bạn muốn dùng mạng khác thì phải dùng biện pháp uncock. Tuy nhiên dùng các biện pháp này có thể thể khiến máy thường lỗi phần mềm, sóng chập chờn hay một số lỗi về phần mềm khác nhưng đều có cách sửa lỗi hết.
 • Chịu bỏ phí để mua code unlock của nhà mạng lock đó cung cấp với phí tùy nhà mạng.

- Để dùng được iPhone Lock tại Việt Nam, người dùng đa số sử dụng Sim ghép. Những chiếc Sim ghép này có khả năng "đánh lừa' được chiếc iPhone Lock không chỉ giới hạn nhận sim của nhà mạng mà có thể nhận được sim của nhiều nhà mạng khác nhau.

sim

Sim ghép thường được sử dụng cho iPhone lock tại Việt Nam

3. Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone 5S lock (bản quốc tế)

- Kiểm tra hình thức bên ngoài: 

Hầu hết những chiếc iphone 5s lock là những chiếc máy mới được giá rẻ cho các thương gia. Có khá nhiều máy mới nguyên hoặc chỉ kích hoạt vài ngày hay lâu hơn một chút. Chính vì thế, các loại máy này luôn rất mới và long lanh, ít trầy xước và không bị móp méo. Trên mic, loa ngoài, loa thoại, giắc cắm tai nghe đều đẹp, mới và khá ít bụi.

- Kiểm tra nhà mạng:

Một điều phải lưu ý khi dùng iPhone 5S lock là nhà mạng. Bạn cần nắm được chiếc iPhone mình đang sở hữu thuốc về nhà mạng nào. Nếu bản lock Nhật thì có thể là  các nhà mạng như Softbank, Docomo, Au

nha-mang

Hai nhà mạng cung cấp bản iPhone lock tại Nhật

Để biết được máy phân phối bởi nhà mạng nào, bạn thực hiện vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> giới thiệu. Tên nhà mạng sẽ hiển thị tại mục Mạng

- Kiểm tra sim: 

Để dùng tại Việt Nam bạn phải dùng sim ghép. Bạn nên lắp thử một chiếc sim ghép để thử test nghe gọi của máy. Bạn hãy gọi thử một cuộc cho người thân xem chất lượng bạn nghe có tốt hay không,. người bạn gọi nghe có rõ những gì bạn nói hay không. Nếu tốt thì là ổn.

- Kiểm tra bên trong máy:

 • Bấm thử các phím vật lý như: Home, tăng giảm âm lượng, phím nguồn xem có hoạt động tốt không
 • Loa ngoài: mở nhạc lên xem chất lượng âm thanh tốt không, có bị rè không
 • Loa thoại: Lắp thử sim và nghe gọi xem chất lượng âm thanh cuộc gọi có tốt hay không.
 • Tai nghe: cắm thử tai nghe để kiểm tra, hãy bật nhạc hoặc gọi điện để nghe chất lượng tai nghe có tốt không, các phím chức năng tăng-giảm âm có hoạt động không
 • Camera: Hãy chụp thử vàu bức ảnh xem máy chụp có đẹp hay không, có bị mờ không, có hiện tượng ám màu hay không, tốc độ lấy nét nhanh hay chậm, đèn flash có hoạt động hay không
 • Màn hình: Có khá nhiều cách test màn hình như: nhấn giữ một biểu tượng trên màn hình sau đó di chuyển khắp các vị trí trên màn hình của máy, biểu tượng dừng lại đột ngột ở vị trí nào đó thì đó chính là điểm chết hoặc điểm liệt cảm ứng hoặc bạn có thể dùng phần mềm test screen trên Appstore, tải phần mềm này về và kiểm tra.
 • Kiểm tra hệ điều hành: Hiện tại tất cả các máy iphone 5 và iphone 5s lock đa số đều chạy ở bản ios từ 8.1.3 trở lên.
 • Tiếp đến các bạn kiểm tra một số chức năng như la bàn, định vị, wifi, bluetooth, 3G,... Khi máy đã bật 3G có thể vào mạng hay không, tốt độ nhanh chậm như thế nào.

Bạn muốn tiết kiệm được 1 khoản tiền mà vẫn có thể sở hữu những chiếc iPhone 5S thì iPhone lock cũng là một lựa chọn hợp lý bởi hầu hết những lỗi gặp phải khi sử dụng iPhone lock hầu như đã được fix hoàn toàn. Mong rằng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn khi tiến hành kiểm tra iPhone 5S lock.

 

Bình luận
 • Follow Us