Hướng dẫn cách giúp bạn kiểm tra iPhone 5S lock

10:08 am 03/08/2017

1. iPhone lock là gì?

iphone-lock

Hình ảnh iPhone lock

- iPhone Lock thực ra cũng là một chiếc iPhone do Apple sản xuất nhưng đã được kí hợp đồng dành riêng cho từng nhà mạng phân phối

  • Mỹ là các nhà mạng AT&T, T-mobile, Sprint Verizon
  • Nhật là các nhà mạng như Softbank, Docomo, Au

- Những chiếc iPhone lock được cung cấp bởi các nhà mạng nói trên sẽ có giá rẻ hơn so với sản phẩm Apple tung ra thị trường. Tuy nhiên, khách hàng sẽ chỉ được sử dụng mạng và trả phí cho các nhà mạng đó. Để tránh tình trạng khách hàng mua máy và không sử dụng dịch vụ mạng của mình, các nhà mạng nàyđã thực hiện khóa máy iPhone và chỉ cho phép sử dụng duy nhất một sim của họ.

2. Có nên mua iPhone 5S lock hay không?

- iPhone 5S có những ưu điểm như:

  • iPhone lock thực chất cũng là một sản phẩm chính hãng của Apple nên về chất lượng thì sản phẩm này đạt đủ yêu cầu về chất lượng. 
  • iPhone 5S lock có giá thành tốt hơn nhiều so với bản chính hãng do Apple cung cấp

- Tuy nhiên, nó cũng có những nhược điểm

  • Bạn không thể sử dụng sim tùy ý được mà phải dùng sim của nhà mạng. Nếu bạn muốn dùng mạng khác thì phải dùng biện pháp uncock. Tuy nhiên dùng các biện pháp này có thể thể khiến máy thường lỗi phần mềm, sóng chập chờn hay một số lỗi về phần mềm khác nhưng đều có cách sửa lỗi hết.
  • Chịu bỏ phí để mua code unlock của nhà mạng lock đó cung cấp với phí tùy nhà mạng.

- Để dùng được iPhone Lock tại Việt Nam, người dùng đa số sử dụng Sim ghép. Những chiếc Sim ghép này có khả năng "đánh lừa' được chiếc iPhone Lock không chỉ giới hạn nhận sim của nhà mạng