Hướng dẫn cách phân biệt kính cường lực và kính thường chính xác

03:56 am 28/08/2017

Đối với những sản phẩm công nghệ thông minh hiện nay, việc bảo vệ màn hình cảm ứng được cho là một trong số những yếu tố quan trọng của sản phẩm được nhà sản xuất quan tâm. Sự khác nhau giữa các nhà sản xuất là có hay không sử dụng kính cường lực và kính thường trong những sản phẩm công nghệ của họ. 

Để có thể lựa chọn sản phẩm tốt nhất, bạn hãy theo dõi và cùng chúng tôi tìm hiểu về kính cường lực và kính thường nhé!

kinh-cuong-luc

Hình ảnh kính cường lực Gorilla Glass

1. Kính cường lực và kính thường là gì?

  • Kính thường: Là loại kính có chất liệu bằng Plastic hay thủy tinh có chức năng bảo vệ màn hình của điện thoại hay tablet. Tuy nhiên do chất liệu của chúng là những hợp chất có sức chịu lực không tốt nên khi sử dụng kính thường, người sử dụng hay gặp phải tình huống màn hình bị vỡ.
  • Kính cường lực: Là loại kính nhẹ hơn, mỏng hơn,chống trầy xước, chống nước và tương thích với khả năng cảm ứng khi áp dụng với những chiếc điện thoại cảm ứng. Đáp ứng nhu cầu bảo vệ màn hình của nhà sản xuất và người dùng.

Hiện nay có nhiều hãng sản xuất kính cường lực như Gorilla Glass, Sapphire, Dragontrail hay Oleophobic,.. Tuy nhiên tin dùng và sử dụng nhiều nhất là Gorilla Glass của Corning và Dragontrail của Asashi Glass. Đây là hai loại kính xuất hiện nhiều nhất trên các Smartphone và Tablet hiện nay.

Sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về lịch sử phát triển của hai loại kính cường lực Gorilla Glass và Dragontrail nhé!

2. Lịch sử phát triển của kính cường lực Gorilla Glass.

  • Gorilla Glass: là loại kính được làm từ kiềm aluminosilicate, mỏng, bền, có khả năng chịu lực và chống trầy xước, hạn chế tối đa những vết nứt, lõm, xước do va đập hay va quệt với vật sắc nhọn.
  • Gorilla Glass 1: Dòng kính này có thể đã xuất hiện lâu nhưng đến năm 2010 mới bắt đầu ứng dụng vào các thiết bị di dộng. Tuy nhiên việc áp dụng này chỉ đối với dòng điện thoại cao cấp nên mới chiếm khoảng 20% thiết bị di động và còn nhiều nhược điểm cẩn cải tiến.
Gorilla Glass-1

Hình ảnh kính cảm ứng Gorilla Glass 1

  • Gorilla Glass 2: Loại kính lần đầu được biết đến vào năm 2012, có những ưu điểm hơn Gorilla Glass 1 như: cứng chắc hơn, hiển thị sáng hơn, màn hình cảm ứng nhạy hơn. Được sử dụng trên những sản phẩm như: Nokia Lumia 920, iPhone 5, Galaxy Note 2,...
Gorilla Glass-2-iphone-5

Hình ảnh Gorilla Glass 2 sử dụng trên iPhone 5

  • Gorilla Glass 3: Năm 2013 ra đời loại kính này. Mỏng hơn, trang bị thêm 1 tính năng có tên  Native Damage Resistance (NDR) chống xước gấp 3 lần, bền hơn 50%, khả năng nhìn thấy vết xước giảm 40% so với Gorilla Glass 2. Sản phẩm được sử dụng trong nhiều loại smartphone nổi bật nhất là iPhone 5S.
Gorilla Glass-3-iphone-5s

Hình ảnh Gorilla Glass 3 sử dụng trên iPhone 5S

  • Gorilla Glass 4: Loại kính vượt trội này không chỉ mỏng hơn, bền hơn mà còn có khả năng kháng khuẩn khi được phủ một lớp bạc ion hóa lần đầu ra mắt tại CES 2014. Được sử dụng với những sản phẩm như: Samsung Galaxy Alpha, Samsung Galaxy Note 4,...

3. Lịch sử phát triển của kính cường lực Dragontrail.

  • Dragontrail lần đầu được biết đến vào năm 2011 với độ bền gấp khoảng 6 lần so với kính thường. Là sản phẩm của côn ty Asashi Glass .
  • Dragontrail lần đầu xuất hiện trên Sony Xperia và tiếp theo đó là Xperia Z. Mới đây nhất là một thương hiệu điện thoại cũng lựa chọn Dragontrail đó là Mobiistar PRIME 508.
Sony-XperiaZ

Hình ảnh Sony Xperia Z sử dụng Dragontrail 

4. Kính cường lực có tốt không?

Kính cường lực giúp bảo vệ điện thoại của bạn trước những tình huống bất ngờ, vỡ màn hình, rơi, va đập.

Tuy nhiên dù cho smarthone, tablet của bạn đang dùng kính cường lực thì bạn cũng nên cẩn thận và bảo vệ máy khi sử dụng vì cho dù kính có tốt đến đâu cũng có những giới hạn nhất định, nếu không biết giữ gìn thì việc màn hình nứt, vỡ là không tránh khỏi.

Qua bài viết, mong rằng bạn đã có những thông tin cần thiết về kính cường lực và kính thường.

Chúc bạn lựa chọn được Smartphone, tablet ưng ý nhất!.

Bình luận
  • Follow Us