Liệu Apple có cải thiện dung lượng pin trên iPhone 8?

02:15 am 18/10/2016

Sau hàng loạt thiết bị khiến người dùng thất vọng về dung lượng pin liệu Apple có chiếm được lòng tin từ phía người dùng trong siêu phẩm mới trong năm tói hay không?

Năm nay, bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus đã ra mắt nhưng không gây được ấn tượng với người hâm mộ. bộ đôi này chỉ có chút cải thiện về hiệu suất và giữ tính ổn định hệ thống, đồng thời hỗ trợ camera kép, nút Home cảm ứng lực nhấn.

Có một điểm vẫn chưa thực sự thay đổi đó là thời lượng pin. Các thử nghiệm đều cho thấy, iPhone 7 và 7 Plus không quá vượt trội về thời gian sử dụng so với thế hệ tiền nhiệm.

Theo nguồn tin gần đây, Apple đang có những chuyển biến tích cực. có nhiều khả năng Apple sẽ lột xác về mặt thiết kế, giới thiệu các tính năng mới với màn hình ít viền hơn trên phiên bản iPhone 8. Đáng chú ý, công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) sẽ được đưa lên thế hệ smartphone tiếp theo.

Mới đây CEO Tim Cook đã hé lộ về việc tổ chức phòng nghiên cứu và phát triển AI tại Yokohama, Nhật Bản. Đồng thời, ông cũng khẳng định đang làm việc tích cực để phát triển “kỹ thuật học sâu” cho hệ thống AI, coi đó là xu thế chung để có thể vận hành trong tất cả các sản phẩm.

Điều đáng mừng là Apple muốn ứng dụng AI trong việc tăng tuổi thọ pin. Đó là lời nói bóng gió hé mở bước đột phá trên phiên bản iPhone 8 về tính năng tiết kiệm pin sử dụng trí thông minh nhân tạo.

Tất nhiên, mọi thông tin vẫn chưa thể kết luận được điều gì nhưng các chuyên gia tin tưởng vào một cuộc cách mạng thật sự ở lĩnh vực vốn bị trì hoãn quá lâu. Công nghệ pin trên toàn thế giới chưa có bước đột phá lớn, giải pháp được cho là tối ưu nhất lúc này là tối ưu hệ thống, mà AI có thể trở thành chìa khóa.

Apple đang phải cạnh tranh với nhiều hãng khác như Microsoft và Facebook. Hãy chờ đợi bất ngờ từ Táo khuyết, không chỉ dừng lại ở việc cải thiện thời lượng pin trên iPhone mà còn hơn thế nữa.

Bình luận
  • Follow Us