Cách giải quyết tình trạng màn hình iPhone 6 Plus không lên nguồn

02:05 am 05/08/2017

iPhone 6 Plus là một sản phẩm công nghệ đẳng cấp. Nó sở hữu thiết kế mỏng nhất từ trước tới nay, cấu hình mạnh, màn hình lớn và sắc nét, khả năng chống nước và vô số những tính năng đặc biệt khác. Tuy nhiên, người dùng siêu phẩm iPhone 6 Plus này thỉnh thoảng gặp phải vấn đề màn hình iphone 6 plus không lên nguồn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và giải quyết vấn đề này nhé!

1. Vì sao màn hình iPhone 6 Plus không lên nguồn

Để tìm cách giải quyết vấn đề này, đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao màn hình iphone 6 plus không lên nguồn. 

Nguyên nhân của tình trạng màn hình iphone 6 plus không lên nguồn có thể gồm các nguyên nhân sau

- Điện thoại iPhone 6 Plus của bạn bị hết pin.

- Điện thoại iPhone 6 Plus của bạn đã cắm sạc nhưng màn hình máy vẫn không lên. Nguyên nhân có thể do dây sạc, củ sạc hoặc pin: dây sạc bị đứt ngầm, đầu sạc tiếp xúc kém, cục sạc bị hư, pin bị hỏng nên có sạc pin thì màn hình máy vẫn không lên.

- Hệ điều hành iOS của iPhone 6 Plus đã bị lỗi.

- Do IC nguồn của iPhone 6 Plus bị hỏng. IC nguồn có tác dụng giữ cho máy có nguồn năng lượng ổn định để hoạt động. Vì vậy khi IC hỏng màn hình bật nguồn cũng không lên. Ic hỏng có thể do các nguyên nhân như:

 • iPhone bị va đập nhiều
 • iPhone bị rơi vào nước, bị ẩm dẫn đến hỏng
 • Máy điện thoại bị sập nguồn mới đi sạc
 • Thường xuyên vừa sạc vừa sử dụng máy,...
iphone-6plus-khong-len-nguon-1

IC hỏng có thể là nguyên nhân khiến màn hình iPhone 6 Plus không lên nguồn

2. Cách giải quyết tình trạng màn hình iPhone 6 Plus không lên nguồn

Sau khi tìm hiểu các nguyên nhân có thể khiến cho màn hình chiếc iPhone 6 Plus của bạn không lên nguồn, chúng ta hãy cùng nhau giải quyết tình trạng này bằng những cách sau:

 • Sạc pin iPhone của bạn và thử khởi động lại. Bạn hãy cắm sạc khoảng 30 phút để đảm bảo có đủ năng lượng cho máy sử dụng. Sau đó bạn bật nguồn bằng nút nguồn vẫn không lên, thì bạn hãy mở nguồn bằng cách bấm đồng thời hai nút "Home" và "Power" trong khoảng tầm 15 giây để iPhone khởi động trở lại.
  iphone-6plus-khong-len-nguon-2

  Ấn đông thời phím "Home" và "Power"

 • Thử dùng củ sạc và dây sạc cho các thiết bị khác xem có sạc được không. Nếu không sạc được thì có thể lỗi do củ sạc hoặc dây sạc hỏng. Nếu vẫn sạc được bạn kiểm tra nên kiểm tra lại pin vì có thể pin của máy đã bị hỏng.
 • Sau khi thử hai cách trên mà không được, màn hình xuất hiện logo iTune và hình dây cáp sạc khi đó hệ điều hành iPhone 6 Plus của bạn đã bị lỗi. Bạn hãy kết nối iPhone với máy tính thông qua iTunes. Nếu máy tính phát hiện được iPhone 6 thì hãy tiến hành "Restore" lại iPhone.
  iphone-6plus-khong-len-nguon

  Màn hình iPhone 6Plus khi bị lỗi hệ điều hành

 • Sau khi thử những cách trên mà không có hiệu quả thì có khả năng IC của bạn đã bị hỏng, bạn nên mang máy đi bảo hành nếu còn trong thời gian bảo hành hoặc mang đến những cơ sở có uy tín nhờ họ sửa chữa.

Chúng tôi đã đưa ra một vài giải pháp thông dụng để chữa màn hình iPhone 6 Plus không lên nguồn. Đây là một lỗi thường gặp ở iPhone 6 Plus nên bạn không cần quá lo lắng mà hãy bình tĩnh xử lý theo những cách mà chúng tôi nêu trên. Chúc bạn thành công!

Bình luận
 • Follow Us