Tự sửa lỗi máy tính không nhận iPhone

10:25 am 31/05/2017

Nhiều người khi kết nối máy tính với điện thoại thì gặp phải trường hợp máy tính không nhận iPhone. Với những ai chưa từng gặp hoặc không biết thì nó sẽ là cả một phiền toái.

Việc kết nối iPhone với máy tính rất cần thiết đặc biệt khi ta cần Restore hay sao lưu dữ liệu của iPhone. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu về lỗi này.

may-tinh-khong-nhan-iphone-3.jpg

Sửa lỗi máy tính không nhận iPhone

Nguyên nhân máy tính không nhận iPhone

  • Dây cáp nối giữa điện thoại và máy tính bị hở, đứt, hỏng...
  • Cổng USB của máy tính bỉ han gỉ, hỏng,...
  • Phần mềm, hệ điều hành của máy tính đã cũ.
  • Điện thoại lỗi phần mềm khiến máy tính không nhận iPhone.
  • Do iTunes có vấn đề, đã cũ, bị lỗi...
  • Máy tính thiếu driver cho iPhone.
may-tinh-khong-nhan-iphone-5.jpg

Nguyên nhân hay gặp nhất là do cáp nối

Như vậy có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc máy tính không nhận được iPhone. Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác nữa nhưng ít gặp, bạn chỉ cần chú ý là sẽ phát hiện ra ngay.

Xác định lý do máy tính không nhận iPhone do đâu

Chúng ta đã thống kê ra các nguyên nhân máy tính không nhận điện thoại iPhone. Bây giờ ta sẽ xác định nguyên nhân do đâu để tìm cách phù hợp khắc phục.

1. Nếu lỗi do đường dẫn bạn thử thay 1 chiếc dây cáp khác. Bạn hãy đảm bảo rằng đây là dây cáp sử dụng được. Nếu không được thì rất có thể lỗi đến từ cổng USB làm máy tính không nhận iPhone.

may-tinh-khong-nhan-iphone-6.jpg

Kiểm tra lại các cổng USB

2. Bạn thử lấy một máy tính khác kết nối với iPhone, nếu máy tính kết nối với iPhone được thì lỗi là ở máy tính của bạn. Còn máy tính không nhận thì lỗi là do điện thoại của bạn.

3. Tiến hành kiểm tra iTunes, hệ điều hành của máy tính và điện thoại xem đã phải bản mới nhất chưa.

Tham khảo thêm cách kết nối iPhone 5S với máy tính.

Cách sửa chữa lỗi máy tính không nhận được iPhone

Đầu tiên bạn hãy khởi động lại máy tính và điện thoại. Khi làm như vậy rất nhiều trường hợp lại khắc phục được ngay. Nếu không may mắn bạn hãy thử các cách dưới đây.

Cách 1:Lỗi do đường dẫn

Nếu lỗi máy tính không nhận iPhone bắt nguồn từ đường dẫn giữa máy tính như dây cáp thì bạn hãy đổi một dây cáp mới.Thông thường 1 máy tính có nhiều cổng USB, bạn hãy cắm thử sang các cổng khác để sử dụng.

Cách 2: Do iTunes

Để cập nhật iTunes bạn hãy vào mục Help > Check for Updates nếu có bản cập nhật mới bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn để tải về. Hoặc bản bạn đang sử dụng là bản mới, bạn hãy xóa đi để tải về một bản khác.

may-tinh-khong-nhan-iphone-7.jpg

Bạn lên google để tải iTunes về

Bạn vào đường link http://download.com.vn/ . Tìm iTunes. Nhấn vào tải về -> và chọn đường link phù hợp với máy tính của bạn.

may-tinh-khong-nhan-iphone-8.jpg

Chọn phiên bản phù hợp với máy tính

Ngoài ra bạn cũng nên cập nhật phiên bản mới cho hệ điều hành của bạn. Sau khi cập nhật xong bạn hãy khởi động lại máy tính và kiểm ta xem lỗi máy tính không nhận iPhone đã sửa được chưa.

Cách 3: Trust Your Computer?

Khi cắm điện thoại iPhone vào máy tính sẽ xuất hiện bảng Trust Your Computer? Bảng này nhằm yêu cầu bạn xác nhận có cho phép iPhone tin tưởng vào máy tính của không. bạn chọn tin tưởng (Trust).

may-tinh-khong-nhan-iphone-1.jpg

Chọn Trust

 

Nếu bạn không thấy bảng này xuất hiện hãy ngắt kết nối và thử lại lần nữa. Nếu lỗi máy tính không nhận iPhone vẫn còn thì bạn hãy thử cách tiếp theo.

Cách 4: Máy tính chưa có Driver

Nếu điện thoại bạn lần đầu kết nối với máy tính, bạn phải chờ một chút để máy tính nhận được Driver và cài vào trong máy.

Thường thì bạn chỉ chú ý đến Apple software update chứ không chú ý đến Driver. Vì Driver sẽ tự động cài đặt. Nếu máy tính bị mất driver thì bạn cần tiến hành cài đặt lại 1 cái mới nó sẽ giúp iPhone kêt nối lại với máy tính.

may-tinh-khong-nhan-iphone.jpg

Apple Software Update trên window

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu qua về nguyên nhân và cánh khắc phục khi máy tính không nhận iPhone. Các bạn hãy tiến hành kiểm tra và làm theo những cách này chắc chắn sẽ được.

Bình luận
  • Follow Us