Mẹo nhỏ giúp tiết kiệm 3G

04:43 am 11/10/2016

Sử dụng 3G thường xuyên là thói quen của nhiều người dùng smartphone. Tuy nhiên chi phí còn khá cao, khiến người dùng lo lắng dung lượng 3G có thể cạn kiệt bất cứ lúc nào gây khó khăn cho người dùng. Mời bạn đọc tham khảo một vài mẹo nhỏ sau đây để tiết kiệm 3G tốt nhất nhé!
1. hạn chế cập nhật ứng dụng qua dữ liệu di động


Các ứng dụng thường được cập nhật tự động nhưng đó cũng chính là nguyên nhân khiến dung lượng 3G của bạn nhanh chóng cạn kiệt. Do đó hãy vào Settings > iTunes & App Stores và tắt tùy chọn Use Cellular Data để hạn chế việc cập nhật ứng dụng bằng dữ liệu di động.
2. Tắt chế độ ứng dụng tự làm mới khi chạy nền
Ứng dụng iOS có tính năng cập nhật dữ liệu kể cả khi chạy nền. do vậy người dùng luôn có nội dung mới nhất khi trở lại ứng dụng đó. Tuy nhiên nó chỉ thực sự hữu ích khi sử dụng wifi, còn bạn dùng 3G thì khá tốn kém.


Để tiết kiệm 3G bạn hãy vào Settings > General > Background App Refresh để tắt bỏ chế độ nói trên hoàn toàn hoặc tắt bỏ đối với từng ứng dụng không mong muốn.
3. Tắt chế độ Wi-Fi Assist


Wi-Fi Assist được biết đến là tính năng thông minh, nó có thể tự động thay thế kết nối Wi-Fi chập chờn bằng kết nối dữ liệu di động giúp bạn không bị gián đoạn. Tuy nhiên, chính ứng dụng này cũng khiến bạn không quản lý được tài khoản hay dung lượng 3G của mình. Để chủ động hơn, bạn nên tắt Wi-Fi Assist, hãy vào Seetings > Cellular, cuộn xuống và tắt tùy chọn Wi-Fi Assist.

4. Tắt iCloud Drive dùng dữ liệu di động


iCloud Drive cũng là yếu tố tốn kém 3G nhất. Để không phải sử dụng iCloud Drive khi không có Wi-Fi một cách không cần thiết, bạn có thể tắt chế độ này bằng cách vào Settings > iCloud > iCloud Drive, cuộn xuống và tắt tùy chọn Use Cellunar Data.

 

Bình luận
  • Follow Us