Người dùng sẽ không thể hạ cấp từ iOS 10 về iOS 9

02:28 am 20/10/2016

Cho đến thời điểm này, Apple đã chính thức ngưng cấp phép 2 phiên bản iOS 10.0.1 và 9.3.5. vậy điều này có làm ảnh hưởng đến người dùng nhiều hay không?

Người dùng cần hiểu rằng, khi Apple vẫn cấp phép (sign) một phiên bản firmware cụ thể cho máy iOS của bạn thì bạn có thể dễ dàng hạ cấp (downgrade) về phiên bản đó bằng cách sử dụng iTunes. Do đó khi Apple ngưng cấp phép cho một phiên bản nào đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể hạ cấp được nữa.

Quyết định này có thể khiến nhiều người lo lắng nhưng thực chất là nó cũng đúng đắn bởi bạn chẳng có lí do gì phải dùng những bản firmware cũ cả.Apple mới đây đã thông báo dừng cấp phép iOS 10.0.1 và iOS 9.3.5. Điều này nghĩa là bạn không thể hạ cấp lại về 2 phiên bản này nữa. Cũng có nghĩa là bạn đã lên iOS 10, thì bạn không còn cách nào để trở lại sử dụng iOS 9 nữa. và nếu bạn có một thiết bị chạy iOS 9.3.5 mà bắt buộc phải restore, thì bạn không còn cách nào ngoài việc update lên phiên bản 10.0.2 (phiên bản 10.0.3 chỉ có trên iPhone 7).

Phiên bản iOS 10 được Apple ra mắt với nhiều tính năng và nhiều bản sửa lỗi bảo mật, khiến nó trở thành một phiên bản được bảo mật tốt nhất từ trước đến nay. Còn nêu bạn đang chờ đợi bản jailbreak thì cần chờ đợi nhiều thời gian hơn nữa. 

Bình luận
  • Follow Us