Nhờ Google Maps người Việt có thể biết tình trạng tắc đường

07:36 am 25/10/2016

Một tính năng mà người dùng tại Việt Nam đã mong chờ từ rất lâu đó là kiểm tra tình trạng tắc đường để xác định lối đi sao cho hợp lý nhất đảm bảo hành trình đúng giờ.

Hiện tại, dữ liệu bản đồ của Google tại Việt Nam đã có thể giúp người dùng kiểm tra tình trạng kẹt xe, tắc đường. Tuy nhiên, độ chính xác chưa được kiểm chứng.

Để sử dụng ứng dụng này bạn cần cập nhật lên phiên bản mới nhất của ứng dụng Google Maps. Sau đó mở ứng dụng và chọn tab Traffic (Giao thông) ở Menu bên trái màn hình.

Lúc này, các tuyến đường sẽ được hiển thị bằng các đường kẻ màu xanh, màu vàng cam và màu đỏ tương đương với các tình trạng như giao thông tốt, đông xe và tắc đường.

Tuy nhiên qua quá trình thử nghiệm, màu sắc hiển thị và dữ liệu không cập nhật tự động theo thời gian thực. Sau một vài phút mở ứng dụng, có thấy sự thay đổi về trạng thái giao thông khi màu sắc thay đổi. Chưa rõ khi thiết lập hành trình ứng dụng có chức năng cảnh báo tuyến phố đang kẹt xe và hướng người dùng sang một đường khác hay không.

Ứng dụng Google Maps được sử dụng trên cả 2 hệ điều hành di động phổ biến là Android và iOS đều. do đó nếu ứng dụng này có độ chính xác cao sẽ đảm bảo giao thông được tốt nhất trên tất cả các cung đường. 

Bình luận
  • Follow Us