Phải chăng iPhone 6S sập nguồn do không khí?

03:41 am 05/12/2016

Thông tin về những chiếc iPhone 6s sụt pin được Apple giải thích rằng do pin của máy tiếp xúc với không khí lâu hơn mức cho phép. Vậy điều này có thể kết luận rằng Apple đang đổ lỗi cho không khí làm viên pin của họ sụt nguồn nhanh hơn mức cho phép không?

Sau khi Hiệp hội Bảo vệ Người tiêu dùng Trung Quốc lên tiếng về tình trạng máy iPhone 6s nhanh sụt pin. Apple khẳng định sẽ thay thế pin miễn phí cho những chiếc iPhone gặp lỗi ngày thông qua trang web hỗ trợ khách hàng của hãng.

Vào ngày 3/12, Apple cũng đã phát đi thông điệp chính thức về vụ việc này, tuy nhiên điểm đáng chú ý là thông điệp này chỉ xuất hiện trên trang web của hãng phiên bản tiếng Trung Quốc.

Theo đó, người dùng được giải thích rằng pin của những chiếc iPhone gặp lỗi sụt nhanh hơn so với bình thường là do chúng "tiếp xúc với không khí lâu hơn thông thường, trước khi được đóng thành viên pin hoàn chỉnh", và Apple cũng khẳng định thêm rằng vấn đề này không làm ảnh hưởng đến người dùng.

Apple còn công bố thêm thông tin rằng chỉ "một lượng nhỏ" iPhone 6S được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 10/2015 gặp hiện tượng sập nguồn bất chợt và họ sẽ khắc phục tình trạng này bằng cách thay thế pin miễn phí.

Đồng thời, Apple cũng phát hành một trang web với công cụ kiểm tra để người dùng phát hiện chiếc iPhone của họ có gặp lỗi pin hay không.

Họ cũng không quên giải thích rằng iphone có khả năng tự tắt nguồn để bảo vệ vi mạch điện tử trong những trường hợp đặc biệt như nhiệt độ cực thấp chẳng hạn.

Tuy nhiên động thái này có vẻ vẫn chưa làm hài lòng người dùng bởi có một số thiết bị iPhone 6, 6 Plus cũng gặp lỗi sập nguồn tương tự.

Bình luận
  • Follow Us