Phân biệt iPhone 7 dùng chip Qualcomm và chip Intel bằng cách nào?

03:01 am 26/10/2016

Cuối cùng Intel cũng đã bước chân vào thế giới Apple trong vai trò sản xuất mô-đun LTE cho bộ đôi siêu phẩm đình đám iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Có lẽ đây là tin tốt lành với nhà sản xuất nhưng có vẻ người dùng không nhiều hứng thú lắm.

Apple đã hợp tác cùng Intel và Qualcomm để cung cấp chip LTE cho sản phẩm thế hệ thứ 7 của mình. Tuy nhiên, các kết quả thử nghiệm từ Cellular Insights cho thấy chip do Intel cung cấp cho hiệu năng kém rất xa so với do Qualcomm sản xuất.

Cụ thể, modem LTE được sản xuất bởi Qualcomm cho hiệu năng tổng thể vượt chip do Intel cung cấp đến 30%, sự khác biệt rõ rệt gia tăng lên đến 75% khi hoạt động trong môi trường tín hiệu yếu.

Cho đến thời điểm này Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin gì về vấn đề trên. Nếu bạn đang có ý định sở hữu 1 trong 2 sản phẩm này có thể phân biệt theo hướng dẫn sau để có được lựa chọ sáng suốt nhất.

Kiểm tra số hiệu trên mặt lưng trên iPhone 7:

Model A1660, A1661: iPhone 7 dùng modem Qualcomm

Model A1778, A1784: iPhone 7 dùng modem Intel

Sử dụng cách phân biệt bằng nhà mạng:

Verizon, Sprint thường bán iPhone modem Qualcomm

AT&T, T-Mobile thường cung cấp iPhone modem Intel

Để có thể so sánh hiệu suất bạn cần biết rằng modem Qualcomm hỗ trợ công nghệ di động rộng hơn Intel, bao gồm GSM/CDMA/WCDMA/TD-SCDMA/LTE còn Intel chỉ hỗ trợ GSM/WCDMA/LTE.

Bình luận
  • Follow Us