Quên iPhone 7 đi vì iPhone 2017 mới đáng để bạn nâng cấp

02:40 am 13/09/2016

Tuần trước, Apple đã chính thức tung ra thế hệ iPhone 7 mới nhất của mình. Mặc dù nó có một vài nâng cấp so với iPhone 6s trước đó về camera, nút Home hay khả năng chống nước, nhiều người dùng vẫn cảm thấy không thật sự bị thuyết phục. Thế nhưng, có thể bạn sẽ thay đổi hoàn toàn suy nghĩ khi được nhìn thấy chiếc iPhone ra mắt vào năm sau. Do đây là chiếc iPhone kỷ niệm 10 năm ra mắt, chắc chắn Apple đang dành dụm tất cả những gì tốt nhất cho nó, từ đó biến đây mới là chiếc iPhone bạn nên chờ đợi để nâng cấp.

Đây sẽ không phải iPhone "S"

 

Sẽ không có một chiếc iPhone 7s nào được ra mắt

Sẽ không có một chiếc iPhone 7s nào được ra mắt

 

Theo báo cáo gần đây đến từ một nhà phân tích tài chính đến từ Barclays, Apple sẽ không ra mắt iPhone 7s vào năm 2017 theo thông lệ thường thấy. Thay vào đó, với hàng loạt những thay đổi lớn, kèm theo đây là năm kỷ niệm rất ý nghĩa của iPhone, Apple sẽ "nhảy cóc" luôn lên iPhone 8.

Mặt trước sẽ được chiếm trọn bởi màn hình

 


iPhone 8 sẽ có thiết kế màn hình chiếm trọn mặt trước

iPhone 8 sẽ có thiết kế màn hình chiếm trọn mặt trước

 

Theo John Gruber - một blogger công nghệ nổi tiếng và có mối quan hệ mật thiết với Apple, iPhone 8 sẽ có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước của máy. Điều này cũng đồng nghĩa với việc máy sẽ hoàn toàn không có viền màn hình - một điều mà từ trước đến nay chỉ Samsung mới làm được trên dòng sản phẩm màn hình cong "Edge" của hãng. Phải chẳng iPhone 8 cũng sẽ có màn hình cong?

Thiết kế được làm hoàn toàn bằng kính

 

Mặt lưng kính của iPhone 4/4s sẽ trở lại trên iPhone 8?

Mặt lưng kính của iPhone 4/4s sẽ trở lại trên iPhone 8?

 

Qua liên tiếp 5 thế hệ được làm bằng kim loại (từ iPhone 5), Apple sẽ một lần nữa tìm lại niềm cảm hứng của mình với chất liệu kính trên chiếc iPhone mới. Điều này khiến cho iPhone 8 mang phong thái của iPhone 4/4s ngày trước. Tuy rằng kính là một chất liệu rất dễ vỡ, nhưng một sự thay đổi là rất cần thiết vào thời điểm này.

Nút Home vô hình

Nút Home đã có những cải tiến rõ nét trên iPhone 7, khi nó không còn là dạng nút bấm thông thường mà dựa trên cảm ứng lực (Force Touch). Người dùng có thể cảm nhận được phản hồi khi bấm, nhưng đây là kết quả được tạo ra bởi hệ thống Taptic Engine, chứ thực chất không còn bất kỳ cơ chế chuyển động nào được tích hợp trong nút Home.

 

Nút home sẽ biến mất?

Nút home sẽ biến mất?

 

Trên iPhone 8, Apple sẽ tiếp tục cải tiến nút Home này qua việc tích hợp ngay trong lớp kính của màn hình, khiến nó hoàn toàn trở nên vô hình. Điều kỳ diệu nằm ở việc Apple sẽ vẫn giữ nguyên cảm biến vân tay ở nút Home "ảo" này. Và đương nhiên, người dùng sẽ tương tác với nó qua công nghệ Force Touch. Nhìn chung, iPhone 7 là bước đi đầu giúp Apple hiện thực hóa việc loại bỏ hoàn toàn nút Home trong các thế hệ iPhone tiếp theo.

Một màn hình mới với công nghệ OLED hoặc Micro-LED

 

iPhone 8 sẽ có màn hình OLED?

iPhone 8 sẽ có màn hình OLED?

 

Có rất nhiều về tin đồn về iPhone 8, nhưng tin đồn về việc Apple chuyển sang sử dụng màn hình OLED có lẽ là phổ biến nhất. Với hàng loạt những ưu điểm của màn hình OLED về độ tương phản, màu sắc, khả năng tiết kiệm năng lượng... sẽ thật đáng tiếc nếu Apple không chuyển sang sử dụng công nghệ này cho màn hình iPhone. Mới đây, Apple đã quảng cáo màn hình OLED trên Apple Watch Series 2 cho độ sáng lên đến 1000 nits, phải chăng đây cũng là gợi ý cho chúng ta về khả năng của màn hình trên iPhone 8?

Tuy nhiên, cũng có tin đồn rằng iPhone 2017 sẽ sử dụng màn Micro-LED, công nghệ Apple giấu kín.

Công nghệ sạc không dây

 

Sau bao năm chờ đợi, iPhone 8 sẽ có khả năng sạc không dây

Sau bao năm chờ đợi, iPhone 8 sẽ có khả năng sạc không dây

 

Người dùng Android đã có cơ hội được sử dụng công nghệ sạc không dây từ lâu, nhưng phải đến iPhone 8 thì Apple mới đưa công nghệ này vào. Ưu điểm của công nghệ sạc không dây là rất rõ ràng, và nó càng trở nên phù hợp hơn khi Apple đang liên tục đẩy mạnh công nghệ không dây trên các sản phẩm gần đây (MacBook chỉ có một cổng USB-C, iPhone 7 không có cổng tai nghe...). À, nhân nói đến cổng tai nghe, với sạc không dây thì cuối cùng người dùng iPhone cũng có thể vừa nghe nhạc, vừa sạc cùng một lúc mà không phải mua adapter.

Chắc chắn là không có jack tai nghe!

 

Đừng mong jack cắm tai nghe sẽ trở lại nhé!

Đừng mong jack cắm tai nghe sẽ trở lại nhé!

 

Mặc cho người dùng "gạch đá", Apple chắc chắn sẽ không mang jack cắm tai nghe quay trở lại trên iPhone 8. Thay vào đó, hãng sẽ tìm cách để công nghệ tai nghe không dây trở nên dễ tiếp cận và chấp nhận hơn, ví dụ như giảm giá tai nghe AirPods hay tăng thời lượng pin cho nó chẳng hạn.

Nguồn: Business Insider

Bình luận
  • Follow Us