Sim ghép thần thánh 4G đã bị khóa

03:27 am 06/10/2017

Theo như thông tin vừa nhận được, sim ghép thần thánh hay còn gọi là sim ghép 4G hiện được dùng để kích hoạt iPhone lock hiện nay đã bị khóa (cập nhật ngày 5/10).

Khi ghép sim ghép 4G và sim chính sau đó gắn vào điện thoại iPhone lock, thông báo “SIM không được hỗ trợ” sẽ hiện lên. Sim ghép 4G bị khóa khiến sim không hỗ trợ nên vì thế người dùng sẽ không thể sử dụng những tác vụ như nghe gọi, nhắn tin hay vào mạng qua 3G, 4G.

sim-ghep-4g-bi-khoa

Sim ghép 4G đã bị khóa

Giải pháp khi sim ghép 4G bị khóa

Khi đó bạn sẽ có 2 giải pháp khả thi nhất. Đầu tiền đó là unlock iPhone, hay còn gọi là mở mạng iPhone, biến chiếc iPhone lock thành quốc tế. Nhưng rất ít người dùng cách này, vì mục đích của việc sử dụng iPhone lock là để tiết kiệm chi phí, nên nếu bạn dùng phương án unlock thì lại tốn chi phí khá nhiều đi ngược lại với mong muốn tiết kiệm khi dùng iPhone lock.

Xem thêm những tin tức nổi bật khác: IOS 11 nhanh sụp pin

Giải pháp thứ 2 là quay về sử dụng những sim ghép 3G trước đây. Tuy sim ghép 3G không thể tự động sửa những lỗi như *101# hay danh bạ +84, … như sim ghép 4G. nhưng ít nhất nó cũng có thể hỗ trợ cho những chức năng cơ bản của điện thoại, kèm theo đó là giá rất tốt chỉ khoảng 50k-100k.

Tuy nhiên vấn đề này lại khá nan giải cho người dùng iPhone 5s hay iPhone 7, 7 Plus. Phiên bản Mỹ của 2 dòng máy trên vì lý do nào đó lại không tương thích với các loại sim ghép 3G.

sim-ghep-4g-bi-khoa

Cụ thể là sóng của những dòng máy này rất thiếu ổn định. Cụ thể là khi vào vùng sóng yếu hay không ổn định, điện thoại thay vì báo “Không có dịch vụ “ và tìm nhà mạng thì iPhone Mỹ sẽ bị văng ra màn hình kích hoạt và yêu cầu người dùng kích hoạt lại. Tuy nhiên không phải lúc nào kích hoạt lại cũng hiệu quả và thông báo “Sim không được hỗ trợ” sẽ hiện ra.

Văng active từng là một vấn nạn khi iPhone 7 và 7 Plus về Việt Nam trong vài tháng đầu. Tuy nhiên với sự hỗ trợ của sim ghép 4G, vấn đề này đã được giải quyết. Nhưng nay với lỗi sim ghép 4G bị khóa thì việc các thương gia nhập máy về bán chắc chắn sẽ cân nhắc lại về việc bán các dòng máy lock này.

Nhưng quan trọng hơn, những người dùng iPhone 7, 7 Plus và iPhone 5s lock Mỹ nói riêng và tất cả những dòng iPhone lock nói chung đang sử dụng sim ghép 4G, tuyệt đối không được đổi sim và restore máy trong thời gian này.

Nguồn: GenK

Bình luận
  • Follow Us