Smartphone sẽ có khả năng vỡ lại lành

03:10 am 06/11/2016

Trước đây, LG từng ra mắt 2 đời smartphone G Flex với khả năng tự liền ở mặt sau. Tuy nhiên, thực tế là nó chỉ có thể liền được những vết xước nhỏ chứ chưa được như người dùng mong muốn.

Xuất phát từ ý tưởng về sự đàn hồi của làn da con người, những nhà nghiên cứu kỹ thuật thuộc Đại học San Diego (California), vừa cho ra mắt một loại vật liệu mới! loại vật liệu này được gọi là mực in từ tính với khả năng đặc biệt là có thể tự tái tạo, phục hồi nguyên trạng khi có xảy ra sự phân cắt, nứt vỡ,...

Công thức để chế biến loại vật liệu này dùng nam châm neodymium nghiền nhỏ- thứ thường dùng trong tủ lạnh hoặc các ổ đĩa cứng rồi pha vào mực in. Sau đó dùng loại mực này để trộn vào các nguyên vật liệu sản xuất đồ dùng (vải, cao su,...) hoặc tạo ra cảm biến trên sản phẩm cuối.

Nhờ vật liệu này mà các loại đồ dùng có khả năng tự chữa lành với nguyên lý hút tương tự như nam châm.

Hiện tại nhóm nhà nghiên cứu này vẫn tiếp tục nghiên cứu và khảo sát từ phía người dùng. Có thể trong thời gian tới công nghệ này sẽ phổ biến và giúp chúng ta không còn phí tiền để sửa những thứ nhỏ bé, vụn vặt trên smartphone hoặc không cần vứt cả cái áo chỉ vì nó bị rách.

Nếu công nghệ này được áp dụng phổ biến thì người dùng sẽ tiết kiệm chi phí hơn và chắc chắn sẽ cảm thấy an toàn hơn khi sư dụng những đồ dùng trong gia đình. Đặc biệt là những chiếc smartphone sẽ được bảo vệ tốt hơn, những chiếc điện thoại sành điệu sẽ không cần phải lo lắng bị vỡ do lỡ tay làm rơi nữa.

 

 

Bình luận
  • Follow Us