Hướng dẫn sử dụng bàn phím 1 tay đơn giản trên iPhone

05:13 am 10/10/2017

Vừa qua trên iOS 11, Apple đã bổ sung tùy chọn cho phép người dùng sử dụng bàn phím một tay (one-handed keyboard) trên iPhone. Điều này giúp người dùng gõ phím thuận tiện hơn khi sử dụng iPhone màn hình lớn với một tay. One-handed keyboard hỗ trợ cả tay trái và tay phải.

Tuy nhiên tính năng One-handed keyboard chỉ hỗ trợ các dòng iPhone có màn hình 4.7 và 5.5 inches chẳng hạn iPhone 8 và 8 Plus, nó không có trên những dòng iPhone có màn hình nhỏ như iPhone SE, hoặc các thiết bị như iPod Touch hay iPad.

lam-the-nao-de-bat-tinh-nang-ban-phim-1-tay-tren-iphone

Làm thế nào để bật tính năng bàn phím 1 tay trên iPhone

Cách bật chế độ bàn phím một tay trên iPhone nhanh chóng

Theo trang HowToGeek, để bật nhanh One-handed keyboard trong khi đang gõ phím, bạn nhấn và giữ phím biểu tượng cảm xúc (emoji) trên bàn phím. Ở cửa sổ bung ra, bạn chọn biểu tượng bàn phím tương ứng với tay trái (left-handed) hoặc tay phải (right handed) tùy theo nhu cầu sử dụng.

Để quay lại sử dụng bàn phím bằng hai tay (two-handed keyboard) mặc định, bạn chỉ cần chạm vào nút hình mũi tên nằm bên trái hoặc bên phải của bàn phím. Bạn cũng có thể nhấn và giữ phím emoji một lần nữa và chọn biểu tượng bàn phím nằm chính giữa.

lua-chon-che-do-ban-phim-1-tay-thich-hop

Lựa chọn chế độ bàn phím 1 tay thích hợp

Nếu bạn đã bật chức năng đa bàn phím (multiple keyboard), bạn sẽ thấy phím hình quả địa cầu trên bàn phím. Nhấn và giữ phím này thay vì phím emoji để mở trình đơn lựa chọn chế độ bàn phím một tay.

Nếu bạn đã tắt tất cả những bàn phím phụ bao gồm bàn phím emoji (emoji keyboard), bạn sẽ không thấy phím emoji hay phím quả địa cầu.

Để kích hoạt bàn phím emoji, bạn vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Keyboard (Bàn phím) > Keyboards (Bàn phím) > Add New Keyboard (Thêm bàn phím mới) > Emoji (Biểu tượng). Phím emoji sẽ xuất hiện trở lại trên bàn phím.

kich-hoat-ban-phim-emoji

Kích hoạt bàn phím emoji

Cài đặt mặc định chế độ bàn phím một tay (One-handed keyboard) trên iPhone

Nếu thích sử dụng bàn phím bằng một tay, bạn cũng có thể đặt One-handed keyboard làm bàn phím mặc định.

Để thực hiện, bạn vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Keyboard (Bàn phím) > One Handed Keyboard (Bàn phím một tay) và chọn Left (Trái) cho bàn phím một tay bên trái hoặc Right (Phải) cho bàn phím một tay bên phải.

Để khôi phục bàn phím trở về mặc định, bạn quay lại đây và chọn Off (Tắt).

cau-hinh-mac-dinh-cho-che-do-ban-phim-1-tay

Cấu hình mặc định chế độ bàn phím 1 tay

Ngoài ra nếu thích bạn có thể sử dụng chế độ bàn phím một tay của một bên thứ 3. Chẳng hạn, Gboard của Google cho phép bạn chọn tùy chọn One-handed mode (Chế độ một tay) khi bạn nhấn và giữ phím hình quả địa cầu.

Hy vọng những hướng dẫn bên trên hữu ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Xem thêm: Cách chuyển File từ máy tính sang điện thoại dễ dàng

Bình luận
  • Follow Us