Tùy chỉnh phím điều hướng ảo trên Samsung

07:49 am 29/12/2017

FoneCare sẽ hướng dẫn bạn cách tùy chỉnh phím điều hướng ảo trên các máy Samsung, bên cạnh đó là tính năng chạm 2 lần sáng màn hình trên các máy có Always on Display.

tuy-chinh-phim-dieu-huong-ao-tren-samsung

Hướng dẫn cách tùy chỉnh phím điều hướng ảo trên Samsung

Các bạn vào phần Cài đặt > Màn hình > Thanh điều hướng.

tuy-chinh-phim-dieu-huong-ao-tren-samsung

Đầu tiên là ẩn phím điều hướng, giúp các bạn trải nghiệm được trọn vẹn màn hình lớn khi xem phim hay không sợ bị thao tác nhầm lúc chơi game.

Xem thêm: Smartphone nào sẽ có cảm biến vân tay trên màn hình

Các bạn tích vào mục Phím ẩn và hiện. Lúc này xuất hiện thêm 1 phím ảo hình dấu chấm trong các ứng dụng, các bạn nhấn 2 lần thì hàng phím điều hướng sẽ ẩn đi, để bật lại chỉ cần vuốt từ dưới lên trên khá tiện.

tuy-chinh-phim-dieu-huong-ao-tren-samsung

Tiếp theo, một tùy chỉnh rất hữu ích khi chúng ta có thể thay đổi vị trí các phím điều hướng trong mục Bố cục phím. Tùy theo thói quen của mỗi người mà chúng ta tùy chỉnh cho phù hợp nhé!

tuy-chinh-phim-dieu-huong-ao-tren-samsung

Cách chạm 2 lần sáng màn hình

Các bạn vào phần Cài đặt > Màn hình khóa và bảo mật > Tích bật Alway On Dislay. Tiếp tục quay lại phần cài đặt thanh điều hướng tích vào mục: Mở khóa bằng phím trang chính.

tuy-chinh-phim-dieu-huong-ao-tren-samsung

Lúc này khi màn hình tắt sẽ xuất hiện màn hình AOD và phím Trang chủ bên dưới. Các bạn chỉ cần nhấn 2 lần vào phím Trang chủ thì màn hình sẽ sáng, hay nhấn giữ sẽ vào màn hình chính luôn đối với máy không cài phương thức bảo mật nào (Vân tay, Mở khóa khuôn mặt, Mống mắt, ...)

Trên đây là một số cách tùy chỉnh phím điều hướng ảo trên Samsung để tăng trải nghiệm người dùng. Chia sẻ ngay nếu thấy hữu ích nhé.

Bình luận
  • Follow Us