Vietnamworks bị tấn công, lộ hàng loạt thông tin người dùng

03:30 am 03/11/2016

Theo thông tin từ Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) cho biết: chiều 2/11 vừa qua website tuyển dụng và tìm việc quy mô lớn của Việt Nam, Vietnamworks.com đã bị tin tặc tấn công và truy cập cơ sở dữ liệu thông tin thành viên.

Theo ước đoán sơ bộ có đến hàng chục nghìn người bị ảnh hướng bởi cuộc tấn công này.  Cụ thể là các thông tin liên quan đến mật khẩu đăng nhập (không mã hoá) và username để truy cập Tài khoản Vietnamworks.

Đáng nguy hiểm hơn là nhiều người dùng có thói quen sử dụng chung 1 mật khẩu cho nhiều tài khoản khác nhau nên rất có thể sẽ bị tổn hại nhiều hơn nữa với người dùng.

Hiện nay, giải pháp được khuyến cáo đến người dùng là nên thay đổi ngay mật khẩu đăng nhập trang này, đồng thời, cập nhật mật khẩu của tất cả các tài khoản khác dùng chung mật khẩu đó. Đặc biệt là những tài khoản quan trọng như thanh toán ngân hàng.

Cùng với người dùng, phía ngân hàng cũng nên đề phòng, phối hợp để ngăn chặn tình trạng bị hacker lợi dụng các thông tin lộ lọt để tấn công tài khoản khách hàng.

Bình luận
  • Follow Us