Xiaomi đang phát triển màn hình dẻo trên smartphone

07:56 am 14/10/2016

Công nghệ màn hình dẻo, có thể uốn cong được mong đợi nhất hiện tại đang được các nhà phát triển của Xiaomi tiến hành nghiên cứu và thử nghiệm.

Người tiêu dùng luôn mong chờ những tính năng mới và hấp dẫn. Đặc biệt là màn hình có thể uốn cong theo mong muốn của người dùng.

Hiện nay, trên thị trường đã có những thiết bị sở hữu màn hình cong nhưng chưa thực sự khiến người dùng hài lòng. Vì thế mà rất nhiều hãng công nghệ đang tìm cách nghiên cứu, chế tạo ra loại màn hình dẻo, có thể uốn cong theo bất kỳ cách nào.

Mới đây, xuất hiện một vài bức hình rò rỉ trên mạng xã hội Baidu cho thấy Xiaomi đang phát triển màn hình dẻo cho smartphone. Với những hình ảnh này không khó để nhạn ra đó là giao diện quen thuộc trên các smartphone Android của Xiaomi. Như vậy là nếu thành công, Xiaomi có thể dùng màn hình đặc biệt này để chế ra những chiếc smartphone có thể uốn cong theo bất kỳ cách nào.

Có vẻ việc chế tạo màn hình dẻo rất tốn kém và khó khăn khi cả Samsung và LG đều tuyên bố rằng họ đã bỏ ra hàng tỷ USD cho việc phát triển màn hình dẻo của riêng mình. Thậm chí, sau khi chế tạo thành công màn hình dẻo, việc cho ra đời một thiết bị di động có thể gấp màn hình làm đôi vẫn là điều xa vời.

Bình luận
  • Follow Us