Nhận biết Xperia Z3 khóa mạng và quốc tế

08:35 am 29/05/2017

Bạn đang muốn mua 1 chiếc điện thoại Sony Xperia Z3 nhưng không biết phân biệt giữa Xperia Z3 khóa mạng và quốc tế. Nếu không thể phân biệt được thì cũng không có gì là lạ vì không có kinh nghiệm thì rất khó có thể phân biệt được.

Xperia Z3 là 1 chiếc điện thoại công nghệ cao, khi có nhiều người bỏ số tiền không nhỏ đê sở hữu. Nhưng nhiều người lại chưa tự kiểm tra được giữa bản quốc tế và bản khóa mạng. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về cách phân biệt chúng.

xperia-z3-khoa-mang-va-quoc-te-1.jpg

Xperia có thiết kế rất đẹp

Định nghĩa Xperia Z3 khóa mạng và quốc tế

Sony Xperia Z3 bản khóa mạng (lock) là hàng chính hãng của Sony,nhưng được sản xuất dành riêng cho các nhà mạng như Docomo của Nhật hay nhà mạng T-Mobile của Mỹ. Bản khóa mạng này khác bản quốc tế là chỉ sử dụng được sim của nhà mạng đấy. Nếu muốn sử dụng phải sử dụng sim ghép hoặc jailbreak.

Và đương nhiên rồi, bản quốc tế là bản sản xuất nhiều và phổ biến trên toàn thế giới, và bản này không có giới hạn gì bạn chỉ việc trả tiền mua và sử dụng. Như vậy Xperia Z3 khóa mạng và quốc tế không khác nhau nhiều là mấy ngoại trừ vấn đề về ghép sim để sử dụng.

xperia-z3-khoa-mang-va-quoc-te.jpg

Nếu chỉ nhìn khó có thể phân biệt được

Các điểm khác biệt giữa Sony Xperia Z3 khóa mạng và quốc tế

Như đã nói ở trên thì Xperia Z3 khóa mạng và bản quốc tế không khác nhau là mấy nhưng nếu đi vào chi tiết chúng cũng có khác nhau đôi chút.

Tìm hiểu thêm về thay màn hình Sony Z3V 

1, Về ngôn ngữ

Đây chính là điểm khác nhau lớn nhất hai giữa 2 bản Sony Xperia Z3 khóa mạng và quốc tế. Ngôn ngữ thì bản khóa mạng nước nào thì nó sẽ sử dụng ngôn ngữ của nước đấy. Ví dụ của nhà mạng Docomo thì ngôn ngữ của nó sẽ là tiếng nhật.  Còn của T-Mobile của Mỹ sẽ là tiếng anh. Tuy nhiên khi về Việt Nam có thể jailbreak để  sửa chữa sang tiếng Việt.

xperia-z3-khoa-mang-va-quoc-te-3.jpg

Bản khóa mạng Nhật thì sử dụng tiếng Nhật

Còn bản quốc tế thì bạn có thể sử dụng nó bằng mọi ngôn ngữ cả tiếng Việt.

2, về ngoại hình

Ngoại hình thì Sony Xperia Z3 khóa mạng và quốc tế đều  giống nhau về ngoại hình. Với thiết kể y hệt và đầy đủ 4 màu. Còn riêng bản của Mỹ thì chỉ có màu đen và có logo của T-Mobile ở đằng sau vỏ.

Cả 2 bản đều là có những thiết kế giống nhau như thiết kế các cạnh bo tròn, bắt mắt. Đặc biệt bản khóa mạng đều có những tính năng bản quôc tế sở hữu.

xperia-z3-khoa-mang-va-quoc-te-2.jpg

Các bản Xperia không khác về ngoại hình

3,Cấu hình bên trong Xperia Z3 khóa mạng và quốc tế

Vơi cấu hình bên trong thì cả 2 bản đều sở hữu tính năng chống nước siêu đỉnh, các thông số kĩ thuật vẫn được giữ nguyên. 

Cả 2 bản sở hữu màn hình TRILUMINOS 5.2 inch độ phân giải Full HD 1080p, với bộ vi xử lý Snapdragon 801 tốc độ 2.5GHz, 3GB RAM, bộ nhớ 16GB qua microSD. Camera của máy vẫn có độ phân giải 20.7MP, camera trước 2MP thỏi pin 3100mAh. Tuy nhiên bản của nhật bộ nhớ được nâng cấp nên thành 32GB.

Cách phân biệt Sony Xperia Z3 khóa mạng và quốc tế

xperia-z3-khoa-mang-va-quoc-te-5.jpg

Phân biệt bằng số IMEI của máy

Như vậy với cách nhận biết  thông thường thì khó có thể nhận biêt được Sony Z3 quốc tế. Bạn hãy tiến hành kiểm tra số IMEI của máy. Để lấy số IMEI thì ta kiểm tra trên vỏ hộp, khe cắm sim hay vào cài đặt và tìm đến phần giới thiệu điện thoại để lấy dãy số này.

Sau đó bạn truy cập vào trang imeidata.net tại đây ta có thể kiểm tra được nguồn gốc, tuần, năm sản xuất để biết được Sony Xperia Z3 khóa mạng và quốc tế.

Với những phân tích trên thì nhìn chung 2 bản không có khác nhau là mấy ngoại trừ việc phải sử dụng sim ghép, jailbreak để dùng. Bạn có thể đưa ra quyết định hợp lý khi mua vì bản khóa mạng giá luôn rẻ hơn bản quốc tế khá nhiều. 

Cảm ơn đã quan tâm , chúc các bạn có lựa chọn mua giữa Sony Xperia Z3 khóa mạng và quốc tế một cách hợp lý, phù hợp túi tiền.

Bình luận
  • Follow Us