Xuất hiện thêm nhà mạng được cấp phép 4G

07:57 am 19/10/2016

Chiều ngày 18/10/2016 vừa qua, Bộ TT&TT đã cấp phép 4G cho Gtel. Cho đến thời điểm này đã có 4 mạng di động được cấp phép 4G  bao gồm: Viettel, MobiFone, VNPT và Gtel. Hỗ trợ người dùng tối đa trong việc truy cập thông tin.

Gtel được cấp phép 4G trên băng tần 1800 MHz. Nhờ đó có thể sẽ tăng thêm giá trị cho mạng này nếu kêu gọi nhà đầu tư. Theo thông tin từ Bộ TT&TT, trong tổng số hơn 128,3 triệu thuê bao điện thoại di động có trên mạng tính đến hết tháng 8/2016 thì Gtel có gần 5,9 triệu thuê bao.

Tại thời điểm này, thị trường di động Việt đã chững lại sau một thời gian dài bùng nổ. Các nhà mạng liên tục tung ra những gói cước khuyến mãi nhằm thu hút người dùng.  Do đó, cước di động Việt Nam đang từ nhóm cao trên thế giới đã hạ xuống nhóm thấp nhất thế giới.

Dù Beeline tung ra khá nhiều gói cước siêu rẻ như BigZero nhưng vẫn chưa thực sự chiếm được niềm tin từ người dùng. Cho đến 23/4/2012, GTel Mobile bất ngờ tuyên bố mua lại hết cổ phần của đối tác VimpelCom trong mạng Beeline, đưa Gtel Mobile trở thành công ty 100% vốn của các cổ đông trong nước.

Sau khi VimpelCom rút khỏi thị trường Việt Nam, có một điều khoản đáng chú ý  là GTel Mobile sẽ ngừng sử dụng thương hiệu Beeline sau 6 tháng kể từ ngày chuyển giao. Và cho đến ngày 17/9/2012, GTel Mobile đã công bố thương hiệu mới Gmobile - chính thức thay thế cho thương hiệu Beeline tại Việt Nam.

Như vậy đến thời điêm này người dùng hoàn toàn có thêm lựa chọn mới trong việc sử dụng dữ liệu mạng.

Bình luận
  • Follow Us